Nghệ sĩ Minh Cảnh: Nuôi ước mơ dựng lại cơ nghiệp với suất cơm 5 nghìn

Sau khi cơ nghiệp tan rã vì sự cố sân khấu, “Ông hoàng Vọng cổ” Minh Cảnh trải qua những tháng ngày cơ cực, lăn lộn mong lấy lại hào quang. Ông chỉ ước gây dựng lại sân khấu của riêng mình.

minh-canh

Điều gì ông nghĩ thì vợ ông cũng đã lo, bằng cách chạy vạy đầu này đầu nọ kể cả hỏi bạc góp để cuối cùng mở được một quán kha khá trên đường Nguyễn Tất Thành.

Minh Cảnh vẫn còn phong độ của một ông chủ, tự tin và cởi mở. Ông từng mạnh miệng cam đoan: “Bây giờ Nhà nước cho tôi vay 500 triệu đồng, trong 5 năm tôi sẽ có tiền hoàn lại 500 triệu đồng và có luôn một gánh hát ngon lành, nếu không như lời tôi thì xin đổi mạng để trả nợ”. Nhưng không có “ông nhà nước” nào cho ông vay 500 triệu và cũng không có “gánh hát ngon lành” nào được mở ra. Quán nghệ sĩ của vợ chồng Minh Cảnh cũng dần thưa khách.

Thời điểm ấy, nam nghệ sĩ khó khăn đến cùng cực. Một ngày, hai vợ chồng ăn phần cơm 5.000 đồng cùng mẻ cá kho đã ba ngày. Điện thoại nhà bị thiếu nhiều quá đã bị cắt. Người ta cũng đã đến chở hai cái máy lạnh ở quán đi rồi.

Ngày mừng thọ 65 tuổi của ông, buổi tiệc đã gửi thiếp mời đến: lãnh đạo một số công ty thủy sản, thợ hớt tóc, một vài người bạn quen của quán, các chủ hụi… Nhưng chỉ có duy nhất nghệ sĩ Minh Sang là đồng nghiệp đến với ông. Minh Cảnh cứ trầm ngâm chờ đợi. Vì ông đã gửi nhiều thiệp mời gần xa, nhưng không thấy ai “hạ cố”.

 

Thảo luận cho bài: "Nghệ sĩ Minh Cảnh: Nuôi ước mơ dựng lại cơ nghiệp với suất cơm 5 nghìn"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com