Vũ Linh hóa thân “Người lái đò” đưa dòng cải lương

0
2

Vũ Linh cùng cháu gái Hồng Phương lên ý tưởng và dàn dựng liveshow Hồng Phượng – Người đưa đò. Tại đây, ông có những chia sẻ đẫm nước mắt về cuộc đời người nghệ sĩ cải lương. 

vu-linh-hat-trong-liveshow-hong-phuong-nguoi-lai-do
Vũ Linh hóa thân “Người lái đò” trong liveshow của cháu gái Hồng Phượng

Vũ Linh bộc bạch nỗi niềm người nghệ sĩ cải lương

Bên cạnh hỗ trợ cháu gái biên tập, dàn dựng chương trình, Vũ Linh còn biểu diễn chung với Hồng Phượng trong ca cảnh Cậu ơi. Tiết mục gửi gắm đến khán giả niềm đam mê tuồng cổ trong gia đình”ông hoàng cải lương Hồ Quảng”.

Vũ Linh bộc bạch nỗi lòng nghệ sĩ ví như thân tằm, trải qua trăm nghìn đắng cay rút hết ruột gan cống hiến cho nghề. Ông nhắn nhủ cháu gái giữ tình yêu với ca cổ, tiếp nối sự nghiệp của mẹ cô là nghệ sĩ Hồng Nhung cũng là em gái ruột của ông.

Trên sân khấu, danh ca vọng cổ khoe làn hơi dài được hàng trăm khán giả phát cuồng. Nam nghệ sĩ cũng hát mở màn với nhạc phẩm Ông lái đò, Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang và diễn trích đoạn Tây Thiên vũ khúc diễn cùng nghệ sĩ Trinh Trinh.

Vũ Linh xúc động trước tình cảm của người hâm mộ

vu-linh
Vũ Linh cảm động trước tình cảm yêu mến của người hâm mộ

Đây là dịp tái ngộ khán giả của Vũ Linh sau hai năm lui về hậu trường để điều trị cột sống. Người hâm mộ từ khắp các tỉnh miền Tây như Đồng Tháp, Tiền Giang… nán lại đến nửa đêm để cổ vũ cho giọng ca say đắm một thời. Hễ giờ giải lao, khán giả chen chúc ùa vào hậu trường xin chụp ảnh lưu niệm cùng ông.

Khán giả Nguyễn Văn Phước (Long An) hào hứng khi được nhìn thần tượng bằng xương bằng thịt hát suốt 3 tiếng đồng hồ. Anh nghẹn ngào – “Tôi mừng vì ông hát vẫn ngọt, làn hơi vẫn khỏe như xưa. Tuổi tác đã cao nhưng ông vẫn trình diễn nhuần nhuyễn các vũ đạo tuồng cổ”

Danh ca Vũ Linh tâm sự dù ông bị cột sống hai năm nay, đi lại khó khăn nhưng không thể bỏ lỡ cơ hội ủng hộ cháu gái. Đây cũng là dịp kỷ niệm 50 năm ông đứng trên sân khấu. Người nghệ sĩ biết ơn vì khán giả luôn nhớ đến và ủng hộ mình dù đã vắng bóng suốt thời gian dài.

 

GỬI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here