Vũ Linh vui mừng vì có một nghệ sĩ trẻ giống mình như hai giọt nước

Nghệ sĩ Vũ Linh kể chuyện từng nghe người trong nghề nói có một diễn viên trẻ tên Vũ Luân ca giống ông lắm. Ngoài việc thần tượng ông qua nhiều vai diễn, chàng trai này đã thổi thêm sức trẻ trung, tươi mới vào trong câu ca dù chưa hề biết diễn.

vu-linh-vu-luan-giong-nhau-nhu-hai-giot-nuoc

Vũ Linh – Vũ Luân giống nhau như hai giọt nước

Vũ Linh khen ngợi Vũ Luân biết kế thừa và phát triển

Vũ Luân có hơi ca và cách ngắt hơi, ngân, luyến kể cả cách sắp câu văn trong bài vọng cổ đều rất giống Vũ Linh. Thậm chí, gương mặt hai người cũng có sự giống nhau như hai giọt nước. Lý giải về hiện tượng kỳ lạ này, danh ca vọng cổ giải thích đây không phải là sự bắt chước mà là ngẫu nhiên giống nhau đến 90%.

Ông còn cho biết: “Sau này khi gặp Vũ Luân, tôi xem em hát và nhận thấy đó không phải là sự bắt chước mà cùng có chung một chất giọng, cộng với thích nghe tôi ca, rồi hát theo, học hỏi và tạo cho mình một cách ca giống với thần tượng”.

Vũ Linh kể lại một câu chuyện tương tự. Trong làng nghệ thuật cũng từng có những thầy trò giống nhau trong cách ca như nghệ sĩ nhân dân Út Trà Ôn và nghệ sĩ ưu tú Phương Quang. Thuở mới vào nghề, Phương Quang ca theo cách của thần tượng vì ông mê đắm giọng cải lương trầm ấm, chắc nhịp của đệ nhất danh ca. Sau khi được bà bầu Kim Chưởng mời về đoàn, ông mới tìm cách điểm xuyến cách ca của mình.

Còn với Vũ Luân, “ông hoàng cải lương Hồ Quảng” một thời rất khen ngợi – “Tôi nhận thấy em có những bước tiến trong nghề, mà quý nhất là nỗ lực gầy dựng một sân khấu cho bản thân. Tôi đã nhận Vũ Luân làm con nuôi, đỡ đầu em trong quá trình phát triển nghệ thuật và từng bước điều chỉnh để em thoát khỏi cách ca diễn, để chỉ là mang âm hưởng, chứ đừng quá rập khuôn sẽ mất đi cái nét riêng của mình. Và Vũ Luân đã làm được”

vu-linh-vu-luan

Vũ Luân ( bên trái) thần tượng và học theo cách ca của nghệ sĩ Vũ Linh (bên phải)

Ông bầu Bạch Long tiết lộ nguyên nhân Vũ Linh – Vũ Luân có cùng một cách ca

Ông bầu Bạch Long càng thấu hiểu vì sao có sự giống nhau đến kỳ lạ giữa 2 thế hệ nghệ sĩ này. Về cách ca thì vô câu vọng cổ, hai người ca rất giống, lòng câu luyến láy cũng như một. Đó là bởi vì ngay từ những ngày đầu vào nghề, cả hai cha con Vũ Linh – Vũ Luân đều được thừa hưởng nhiều bài học quý từ nghệ sĩ nhân dân Thanh Tòng, được làm việc với ông, được ông phân tích, chỉ dạy cũng như trao những kịch bản tâm huyết để cả hai cùng tỏa sáng.

 

Thẻ:

Thảo luận cho bài: "Vũ Linh vui mừng vì có một nghệ sĩ trẻ giống mình như hai giọt nước"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com