Giới thiệu

So với những loại hình nghệ thuật truyền thống khác ở Việt Nam, Cải lương mới chỉ được hình thành khoảng 100 năm nhưng nó có sức lan tỏa sâu rộng và được phổ biến rộng rãi trên khắp các vùng miền của cả nước. Hiểu một cách đơn giản, nghệ thuật Cải lương là sự kết hợp hài hòa và đa dạng của nghệ thuật truyền thống của dân tộc (nghệ thuật hát bội – đờn ca tài tử Nam Bộ) và cả nghệ thuật sân khấu hiện đại theo phong cách phương Tây.

>> Lịch sử ra đời và chặng đường 100 năm phát triển của Cải lương mời quý vị và các bạn
xem chi tiết tại đây

dem-ton-vinh-100-nam-cai-luong

Đêm tôn vinh 100 năm Cải lương hình thành và phát triển

Tròn một thế kỉ, trải qua nhiều thăng trầm, biến động của lịch sử nhưng phải khẳng định một điều rằng: Cải lương đã đi vào máu thịt và là niềm tự hào của nhiều thế hệ người dân Nam Bộ nói riêng và của người dân cả nước nói chung.

Tuy bây giờ cải lương đã không còn ở thời kì đỉnh cao, khán giả có quá nhiều các loại hình giải trí khác hấp dẫn nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các ban, ngành, đoàn thể và các nghệ sĩ nhiều thế hệ suốt những năm qua, chúng ta vẫn có quyền hi vọng về một tương lai tốt đẹp hơn dành cho bộ môn nghệ thuật này.Website
cailuongxua.com được xây dựng từ năm 2003 với mong muốn góp phần bảo tồn những giá trị tinh hoa truyền thống của dân tộc trong thời đại mới – thời đại của hội nhập văn hóa thế giới. Đồng thời cũng tạo ra môi trường lành mạnh – nơi có thể thỏa mãn niềm đam mê cải lương của hàng triệu khán giả mộ điệu khắp cả nước.

Tại đây, những vở cải lương, những bản vọng cổ, tân cổ hay nhất của các nghệ sĩ nổi tiếng như: Minh Vương, Vũ Linh, Lệ Thủy, Bạch Tuyết, Thanh nga, Thanh Kim Huệ, Minh Phụng, Hùng Cường, Minh Cảnh, Út Trà Ôn… Tất cả sẽ được gửi tới quý khán giả một cách trọn vẹn nhất.

XIN LỖI KHÁN GIẢ: Trong quá trình trải nghiệm tại cailuongxua.com, quý vị sẽ bắt gặp một số tác phẩm có chất lượng không cao, đôi khi là hơi mờ lòe, đen trắng. Nhưng đó là những bản gốc được thu âm, ghi hình ở thời điểm những năm 1960 – 1970 của thế kỷ trước, thời điểm đó máy móc còn thô sơ, cảnh quay còn sơ sài và các nghệ sĩ chỉ chinh phục khán giả qua lời ca cách diễn chứ không lung linh lộng lẫy như bây giờ. Có thể coi đó là những tư liệu quý giá mà cải lương đã được lịch sử đã ưu ái lưu giữ lại. Cải Lương Xưa chỉ muốn trao đến khán giả của mình những giá trị vẹn nguyên nhất với trái tim chân thành.

Hi vọng quý vị và các bạn sẽ có những phút giây tuyệt vời khi trải nghiệm không gian nghệ thuật dân tộc tại đây. Hãy coi đây như ngôi nhà thứ 2 của mình và có thể vào thưởng thức mỗi ngày. Nếu có thể, hãy đóng góp ý kiến để Cải Lương Xưa ngày một hoàn thiện hơn, phục vụ khán giả tốt hơn. Xin cảm ơn!

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com