Chuyến Tàu Hoàng Hôn - Lệ Thủy, Minh Vương

Nghệ sĩ: ,

Thể loại:

Ca khúc cải lương Chuyến Tàu Hoàng Hôn do Nghệ sĩ Lệ Thủy, Minh Vương thể hiện, thuộc thể loại Tân Cổ. Các bạn có thể nghe mp3, playlist/album, MV/Video chất lượng cao tại Cailuongxua.com

Lời bài hát: Chuyến Tàu Hoàng Hôn - Lệ Thủy, Minh Vương

Chuyến Tàu Hoàng Hôn – Những chuyến tàu, sân ga luôn mang cho người ta nhiều cảm xúc. Có thể đó là những cái ôm chặt, nụ cười tươi khi chào đón người thân từ phương xa trở về. Ở đâu đó gần đấy, lại có những giọt nước đang mắt rơi, những lời chia tay bịn rịn của cặp đôi nào đó chuẩn bị rời xa nhau. 

Và với cặp đôi trong bài hát này lại thì rơi vào trường hợp số 2. Chỉ mong sao cho những phút giây ấy kéo dài thêm, để được gần nhau thêm chút nữa trước khi con tàu lăn bánh. Tiếng còi tàu đã gần lắm rồi, chiều cũng đã buông rèm hạ nắng. Và có lẽ, đêm nay sẽ có ai thức trắng với tương tư

chuyen-tau-hoang-hon
Chuyến Tàu Hoàng Hôn – Lệ Thủy, Minh Vương

Lời bài hát: Chuyến Tàu Hoàng Hôn (Tân Cổ) – Minh Vương

NHẠC
Nam: Thôi rồi, ta đã xa nhau! Kể từ đêm pháo đỏ, rượu hồng
Nữ: Anh đường anh – Em đường em. Yêu đương xưa chỉ còn âm thừa
Nam: Em đành quên cả sao em? Kỷ niệm xưa thắm như biển lớn
Nữ: Ân tình cao tựa bằng non, chỉ đổi bằng nhung lụa sao người?
Nam: Anh về góp lại thư em, cả nghìn trang giấy mỏng xanh màu.
Nữ: Gom cả áo lạnh ngày xưa. Anh đem ra đốt thành tro tàn.
Nam: Cho người xưa khỏi phân vân. Khi ngồi đan áo cho người mới.
Khi mùa đông lạnh lùng sang. Em khỏi nhớ chuyện… ngày… xưa…

VỌNG CỔ
Câu 1:
Nữ: Chuyện ngày xưa suốt đời em ghi nhớ nếu phải xa nhau tình đầu dang dở. Thì còn tiếc, còn đau đến vạn ngày sau ai quên được… bao… giờ. (-)(-) Dù phải xa anh nên duyên, đẹp phận với người. Nếu mai kia, mốt nọ đôi mình gặp lại. Nhìn nhau ngỡ ngàng như kẻ lạ người xa (+) Cũng không phải là mình đã quên nhau. Cũng không phải không còn gì vương vấn. Nếu mai nầy mình ngoảnh mặt, quay lưng. Thì đâu hẵn lòng không còn thương, còn nhớ…

Câu 2:
Nam: Trăm người con gái ngày theo chồng xa xứ, đều bảo với người yêu là trọn dạ chung tình. (-)(-) Rằng khóc trắng đêm, rằng chua xót, đoạn trường. Rằng em vẫn yêu anh đến ngàn ngày, trọn kiếp, nhưng phải nát ruột chia lìa vì hoàn cảnh trái ngang. (+) Một đời ôm khổ, chịu sầu. Trăm cay, ngàn đắng cho vừa lòng em.

NHẠC
Nam: Tôi thề tôi chẳng yêu ai. Vì người ta cứ phụ tôi hoài. Bây giờ tôi chẳng còn tin “Trong nhân gian có kẻ chung tình”
Nữ: Tôi giận tôi đã ngây thơ. Đem tình yêu hiến dâng người hết. Bây giờ tôi chẳng còn chi…Thôi đành ngoảnh mặt…mà…đi…

VỌNG CỔ
Câu 5:
Nam: Thôi hết rồi em ơi còn chi nữa. Tôi vẫn trọn yêu mà em đành vong phụ, ân tình xưa là nước chảy…… qua… cầu. (-)(-) Chuyện tình yêu như đàn trỗi cung sầu. Tại tôi ngu dại nên yêu là cho cả, giờ hết rồi còn gì nữa đâu em (+)
Nữ: Còn đây cả một khối tình, còn dòng nước mắt em dành cho anh.
Nam: Bây giờ tôi chẳng trọn tin, trong ngàn cô gái có một cô chung tình.

Câu 6:
Nữ: Em không mong gì được anh tha thứ. Nghĩ lại mà thương. Em chỉ là phận “bèo giạt – hoa trôi”, thì phó mặc cho dòng đời đưa đẩy. Nếu mai nầy mình không còn gặp nhau được nữa. Giây phút chạnh lòng có nghĩ đến em. Cay đắng giận hờn xin hãy quên đi. Giữ lại cho em chút kỷ niệm buồn. (+)
Rồi một ngày đông gió lạnh.
Đan áo cho chồng em sẽ nhớ anh
Nam: Trả em chiếc áo ngày xưa.
Chôn vùi kỷ niệm cho vừa lòng nhau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *