Gánh Lúa Đêm Trăng

-

,

Trình bày
Thể loại
Người đăng
admin
Tải về
Ca khúc Gánh Lúa Đêm Trăng do ca sĩ Ngọc Giàu, Thanh Sang thể hiện, thuộc thể loại Cải Lương. Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) bài hát Ganh Lua Dem Trang mp3, playlist/album, MV/Video miễn phí tại Cailuongxua.com

Lời bài hát: Gánh Lúa Đêm Trăng

Gánh Lúa Đêm Trăng – Thanh Sang, Ngọc Giàu

Bối cảnh ra đời của bài ca này nằm trên những cánh đồng quê óng vàng lúa chín, nơi đó, đến mùa gặt rộn vang tiếng cười nhộn nhịp của bà con đi thu hoạch sau vụ chăm sóc vất vả. 

ganh-lua-dem-trang-thanh-sang-ngoc-giau

Gánh lúa đêm trăng – Thanh Sang, Ngọc Giàu

Ngày xưa, trang thiết bị thô sơ, dân ta còn phải tự làm mọi thứ (từ đi cắt, chở, đập lúa lấy thóc, rồi xay thóc lấy gạo…) Nghèo mà vui, chưa bao giờ cuộc sống của những người nông dân chân chất thiếu vắng tiếng cười. 

Để tránh nắng và đỡ mệt, việc thu hoạch lúa thường được thực hiện vào ban đêm. Ngày trước chưa có điện, nhằm tiết kiệm dầu thắp đèn, việc gặt lúa thường diễn ra vào các đêm có trăng sáng. Vụ lúa tháng Ba vì vậy cũng thường gắn với mùa trăng, chính hình ảnh lao động đẹp đẽ ấy đó đã khơi dậy nguồn cảm hứng cho biết bao cây bút, để rồi những bài ca bất hủ ra đời. “Gánh lúa đêm trăng” là một minh chứng điển hình.

Mời quý vị và các bạn cùng thưởng thức

Thảo luận cho bài: "Gánh Lúa Đêm Trăng - Ngọc Giàu, Thanh Sang"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com