Người Mẹ Miền Nam - Phượng Loan

Ca khúc cải lương Người Mẹ Miền Nam do Nghệ sĩ thể hiện, thuộc thể loại . Các bạn có thể nghe mp3, playlist/album, MV/Video chất lượng cao tại Cailuongxua.com

Lời bài hát: Người Mẹ Miền Nam

Bài hát Người Mẹ Miền Nam

Lời bài hát: Người Mẹ Miền Nam

Nhạc sĩ: Viễn Châu
Trình bày: Phượng Loan

nguoi-me-mien-nam-vong-co-phuong-loan
Người Mẹ Miền Nam (Vọng Cổ) – Phượng Loan

Khi con đi… khói lửa ngập tràn quê hương…
Mẹ gói từng nắm cơm
Đưa các con qua mấy chặn đường
Ra đến tận chiến trường
Ngày con về bình minh sáng tươi
Khắp nước non sống trong niềm vui
Cây phượng hồng bờ sông nở hoa
Đón các con, chim cũng vang lời ca…

VỌNG CỔ

1/ Dưới bóng cờ sao rộn ràng trước gió. Nhìn các con đi với nụ cười rạng rỡ mẹ cũng thấy hân hoan hớn hở trong lòng…. Mẹ nghe đâu đây những tiếng nhạc thanh bình…. Mẹ con mình giờ còn gặp lại, sau những ngày gian khổ điêu linh. một quản đời tan tóc thê lương, suốt ba mươi năm mẹ chỉ đợi một ngày nầy. Ngày huy hoàng cả nước reo vui, vì khắp Miền Nam đã hoàn toàn giải phóng…..

2/ Đám con của mẹ đứa đã hy sinh cho tổ quốc, đứa kiên gan thử thách chốn lao tù…. Đứa đang xông pha để tận diệt quân thù…. Nhớ những khi vào sanh ra tử, mẹ vẫn cận kề bên cạnh các con. đây đường giao liên cỏ vẫn còn xanh, đây hầm chống giặc nhện chưa phong dấu cũ. Mẹ thương các con bằng tình thương mẫu tử, sống oai hùng chết cũng được quang vinh…..

3/ Nhớ những khi mẹ đưa các con qua những đoạn đường nguy hiểm, mẹ không quên gói muối mè bên cạnh mấy vắt cơm. Nước hố bom mẹ vo gạo nàng hương, nồi mẹ nấu bằng vỏ đạn đồng đại bác. Đây là chứng tích của quân thù bạo ác, gieo kinh hoàng máu lửa xuống quê ta. Tiêu Hà Tiên trộn muối Bạc Liêu, gạo Châu Đốc chụm củi bần Sa Đéc.Các con ăn đi cho đôi tay thêm sức, trút hết hờn căm gián mạnh xuống đầu thù….

NGÂM THƠ

Hò ơ nước phù sa chảy ra cửa biển
Ba chục năm dài mấy chuyến đò đưa
Quê nhà xóm nắng chiều mưa
Thù quân xâm lược, thù quân xâm lược dày bừa nước non…

VỌNG CỔ

5/ Ba mươi năm sống trong vùng lửa đạn mẹ năm nay đã tóc bạc da mồi…. Mẹ có sá chi một tấm thân đã gần đất xa trời…. Chỉ mong các con của mẹ yên lành mạnh khỏe, diệt quân thù để cứu lấy quê hương. Mẹ đã chịu hàng trăm lần cảnh đạn lạc bom rơi, và cũng hàng ngàn bận mẹ nấu xôi tải đạn. Mẹ chờ đợi một ngày mai tươi sáng, mẹ con ta chắc hẳn được trùng phùng….

6/ Sáng nay mẹ dậy sớm mừng Sài Gòn giải phóng, khắp phố phường vang dậy tiếng hoan hô. Nhìn các con đi trên Thành phố Bác Hồ, mẹ sung sướng đến không cầm được nước mắt. Các con của mẹ là trai hùng Nước Việt, xứng đáng là dân tộc Rồng Tiên. Mừng ngày đất nước bình yên, con đường hòa hợp vẫn nguyên nhịp cầu….. Tám mươi tuổi đầu mẹ thấy mình đáng sống có ngày nay, được làm mẹ những đứa con kêu hùng của đất nước. Làm dân Nước Việt kiên cường bất khuất, đánh đuổi quân thù giành độc lập tự do…

0

GỬI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here