Phạm Công Cúc Hoa - Tài Linh, Thanh Tòng, Vũ Linh

Nghệ sĩ: , ,

Thể loại:

Ca khúc cải lương Phạm Công Cúc Hoa do Nghệ sĩ Tài Linh, Thanh Tòng, Vũ Linh thể hiện, thuộc thể loại Cải Lương. Các bạn có thể nghe mp3, playlist/album, MV/Video chất lượng cao tại Cailuongxua.com

Lời bài hát: Phạm Công Cúc Hoa - Tài Linh, Thanh Tòng, Vũ Linh

Phạm Công Cúc Hoa (Tài Linh, Vũ Linh, Thanh Tòng) – vở cải lương kinh điển chạm đến cảm xúc của biết bao thế hệ khán giả. Nội dung xoay quanh cuộc đời chìm nổi của tướng Phạm Công. Trải qua nhiều gian truân, khổ ải, cuối cùng Phạm Công cũng được sống hạnh phúc bên những người mình yêu thương.

pham-cong-cuc-hoa
Phạm Công Cúc Hoa

Phạm Công là chàng trai xuất thân nghèo khó, phải đi làm công để nuôi bố mẹ. Khi cha mất, Phạm Công phải đi ăn xin để tiếp tục phụng dưỡng mẹ đến khi mẹ qua đời.

Cúc Hoa là thiếu nữ con gái tri phủ, bạn đồng môn với Phạm Công trong lò ôn văn luyện võ của thầy Quỷ Cốc. Cả hai cảm mến nhau rồi kết duyên vợ chồng, có với nhau 2 mặt con: một trai, một gái. Cúc Hoa không may qua đời ở tuổi 30, Phạm Công sau đó tái giá với bạn đồng môn khác tên Tào Thị rồi đi trấn ải biên giới. Tào Thị gian xảo, độc ác và còn âm mưu giết hại con chồng nhưng không thành. 

Một đêm, Cúc Hoa từ cõi âm ti hiện về gặp 2 con và gửi thư cho Phạm Công biết. Sau ba năm trấn thủ, Phạm Công trở về đuổi Tào Thị đi. Tào Thị sau đó bị sét đánh chết.

Li kì hơn, sau đó chàng được công chúa Xuân Dung nước Trịnh, Tề Thiên Đại Thánh và Diêm Vương giúp đỡ, Phạm Công xuống được âm ti và tìm được vợ. Cúc Hoa được tái sinh, trở lại dương thế, “vu quy” với chồng. Phạm Công sau đó cũng được vua Trịnh gả công chúa Xuân Dung và nhường ngôi vua cho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *