Trầu Cau - Chí Tâm, Lệ Thủy, Minh Cảnh

Ca khúc cải lương Trầu Cau do Nghệ sĩ , , thể hiện, thuộc thể loại . Các bạn có thể nghe mp3, playlist/album, MV/Video chất lượng cao tại Cailuongxua.com

Lời bài hát: Trầu Cau

Bài hát Trầu Cau

Tân cổ Trầu Cau được sáng tác dựa trên tích truyện nổi tiếng “Sự tích trầu cau”. Hai anh em sinh đôi là Tân (anh) và Lang (Em) yêu thương nhau từ nhỏ, lớn lên hai anh em vẫn rất hòa thuận chẳng bao giờ cãi vã hay to tiếng chỉ một lời.

Rồi đến ngày anh Tân lấy vợ. Vợ anh hay nhận nhầm em Lang là chồng, nhiều lần như thế Lang rất ngại. Sợ bản thân sẽ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình anh nên Lang quyết định bỏ nhà ra đi. Đến bờ suối, Lang mệt quá nên chết và hóa thành tảng đá vôi. Sau khi em bỏ nhà đi, người anh vội đuổi theo tìm nhưng tìm mãi không thấy. Đến bờ suối, kiệt sức, Tân chết bên cạnh tảng đá và hóa thành cây cau. Vợ Tân không thấy chồng về, cũng đi tìm và nàng chết bên bờ suối. Hóa thành cây trầu và bám vào cây cau.

Sự tích này cho người đời thấy được tình cảm gắn bó keo sơn giữa anh em trong nhà và sự sắt son vợ chồng trong gia đình.

trau-cau-chi-tam-le-thuy-minh-canh
Trầu Cau – Chí Tâm, Lệ Thủy, Minh Cảnh

0

GỬI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here