Trình bày
Thể loại
Người đăng
admin
Tải về
Ca khúc Trầu Cau do ca sĩ Chí Tâm, Lệ Thủy, Minh Cảnh thể hiện, thuộc thể loại Tân Cổ. Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) bài hát Trau Cau mp3, playlist/album, MV/Video miễn phí tại Cailuongxua.com

Lời bài hát: Trầu Cau

Tân cổ Trầu Cau được sáng tác dựa trên tích truyện nổi tiếng “Sự tích trầu cau”. Hai anh em sinh đôi là Tân (anh) và Lang (Em) yêu thương nhau từ nhỏ, lớn lên hai anh em vẫn rất hòa thuận chẳng bao giờ cãi vã hay to tiếng chỉ một lời.

Rồi đến ngày anh Tân lấy vợ. Vợ anh hay nhận nhầm em Lang là chồng, nhiều lần như thế Lang rất ngại. Sợ bản thân sẽ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình anh nên Lang quyết định bỏ nhà ra đi. Đến bờ suối, Lang mệt quá nên chết và hóa thành tảng đá vôi. Sau khi em bỏ nhà đi, người anh vội đuổi theo tìm nhưng tìm mãi không thấy. Đến bờ suối, kiệt sức, Tân chết bên cạnh tảng đá và hóa thành cây cau. Vợ Tân không thấy chồng về, cũng đi tìm và nàng chết bên bờ suối. Hóa thành cây trầu và bám vào cây cau.

Sự tích này cho người đời thấy được tình cảm gắn bó keo sơn giữa anh em trong nhà và sự sắt son vợ chồng trong gia đình.

trau-cau-chi-tam-le-thuy-minh-canh

Trầu Cau – Chí Tâm, Lệ Thủy, Minh Cảnh

Thảo luận cho bài: "Trầu Cau - Chí Tâm, Lệ Thủy, Minh Cảnh"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com