Tây Ninh Nơi Ấy Chưa Về

-

Trình bày
Thể loại
Người đăng
admin
Tải về
Ca khúc Tây Ninh Nơi Ấy Chưa Về do ca sĩ Thoại Mỹ thể hiện, thuộc thể loại Tân Cổ. Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) bài hát Tay Ninh Noi Ay Chua Ve mp3, playlist/album, MV/Video miễn phí tại Cailuongxua.com

Lời bài hát: Tây Ninh Nơi Ấy Chưa Về

Tây Ninh Nơi Ấy Chưa Về – Bài tân cổ nói lên tiếng lòng của cô gái với niềm nhớ thương người yêu vô bờ, nhớ nhiều đến nỗi nhớ luôn cả quê hương Tây Ninh của chàng trai.

“…có phải lẽ thường khi đã yêu người thì mến đất ? Một góc quê hương dẫu rằng chưa quen biết nhưng đã sinh ra anh để cho em vương vấn sợi tơ tình”

Cô yêu vùng đất Tây Ninh vì nó đã sinh ra anh, người mà cô ngày đêm thương nhớ. Với cô, vùng đất “nắng cháy da” mà anh nói là nơi bất khuất kiên cường, anh dũng vùng mình đứng dậy sau cơn bão chiến tranh, rồi mạnh mẽ chuyển mình để có được ngày hôm nay tươi mới.

Với giọng ca ngọt ngào, đằm thắm của mình, nghệ sĩ Thoại Mỹ đang mang đến cho khán giả những phút giây thưởng nhạc tuyệt vời. Mời cả nhà cùng thưởng thức Tây Ninh Nơi Ấy Chưa Về

tay-ninh-noi-ay-chua-ve-thoai-my

Tây Ninh Nơi Ấy Chưa Về – Thoại Mỹ


Lời bài hát: Tây Ninh nơi ấy chưa về – Thoại Mỹ

LỐI
Em chưa một lần đến với Tây Ninh
Từ khi quen anh, tên gọi ấy bỗng thành thân thương quá đỗi
Anh bảo: Tây Ninh quanh năm nắng cháy
Có gì vui mà em lại muốn về !

VỌNG CỔ
1. Thiệt tình, em cũng không biết tại sao, có phải lẽ thường khi đã yêu người thì mến đất ? Một góc quê hương dẫu rằng chưa quen biết nhưng đã sinh ra anh để cho em vương vấn sợi tơ … tình.
Để đêm từng đêm, em nhìn về phương ấy và tự hỏi mình: Vùng đất đỏ miền đông gian lao mà anh dũng, em đã biết nhiều trong bài lịch sử hôm qua. Sau 30 năm chuyển mình vùng đất ấy ra sao, chắc cũng phố rộng, lầu cao, rạng ngời gương mặt. Chớ lẽ nào lại rát bỏng khô khan, nắng cháy da người như lời anh nói?

2. Vậy đó, đêm từng đêm em một mình trăn trở, câu hỏi cứ nôn nao thúc giục chuyến về thăm. Em muốn nhìn màu đất đỏ miền đông, muốn ngắm những hàng cao su thẳng tắp giữa lâm trường. Muốn thức cùng Tây Ninh – nghe tiếng gió thì thầm. Muốn cùng anh thăm từng vùng căn cứ cũ, chiến tích hào hùng tên gọi Dương Minh Châu. Ôi ước mơ cứ cháy bỏng nôn nao, lớn dần theo tình yêu dành cho anh đó. Tây Ninh còn là nơi tuổi thơ anh gắn bó, biết bao kỉ niệm êm đềm em muốn được sẻ chia …

LỐI
Vậy mà bây giờ, em vẫn chưa về được Tây Ninh
Dẫu đó với đây đâu phải ngàn trùng cách trở ?
Anh vẫn bảo: Tây Ninh quanh năm nắng lửa
Có gì vui – mà em lại muốn về.

VỌNG CỔ
5. Em có biết đâu anh đã dùng câu nói ấy đẩy đưa để ngăn đường đón ngõ. Cho tiếng yêu thương em chưa bày tỏ đã câm lặng trong tim hóa đá tới bây … giờ. Ôi tình đơn phương – muôn thuở vẫn dại khờ. Nghĩ đến bao ước mơ mình đã từng ôm ấp, em tự cười mình – sao nước mắt rưng rưng. Ôi biết đến bao giờ em mới về được Tây Ninh, để trả lại hết những niềm thương em mang nặng. Một góc quê hương dẫu rằng chưa tạn mặt, nhưng vì yêu anh mà em yêu cả quê nhà.

LÝ CHIỀU CHIỀU
Những đêm buồn, em vẫn ngắm phương trời xa
Nghĩ về anh, để nghe tim mình đau nhói
Câu nói xưa vẫn vang trong lòng.
Lỡ thương lỡ đau riêng mình, nỗi niềm cam đành chôn sâu
Gởi về xa theo những cánh chim trời …

6. Thôi đành tự dối lòng mình rằng Tây Ninh quanh năm nắng lửa, có gì vui mà em lại muốn về.
Vậy mà mỗi gặp anh, em lại nhớ Tây Ninh
Dẫu Tây Ninh trong em – chỉ là màu nắng.
Một góc quê hương dẫu rằng chưa quen biết
Chưa đến một lần sao nắng – vẫn đốt lòng em ?

Thảo luận cho bài: "Tây Ninh Nơi Ấy Chưa Về - Thoại Mỹ"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com