Trên Đảo Xa Nhớ Bác

-

Trình bày
Thể loại
Người đăng
admin
Tải về
Ca khúc Trên Đảo Xa Nhớ Bác do ca sĩ Minh Vương thể hiện, thuộc thể loại Vọng cổ. Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) bài hát Tren Dao Xa Nho Bac mp3, playlist/album, MV/Video miễn phí tại Cailuongxua.com

Lời bài hát: Trên Đảo Xa Nhớ Bác

   Trên Đảo Xa Nhớ Bác- Bài hát như một lời tâm sự của người lính trẻ nhớ về Bác- Vị  lãnh tụ vĩ đại của nhân dân VN, anh hùng giải phóng dân tộc, người cha già kính yêu suốt cuộc đời hi sinh vì dân vì nước . Bác tượng trưng cho những tinh hoa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Bài hát đã làm cho khán giả nhớ về bác với những cảm xúc dâng trào. Mời các bạn cùng thưởng thức bản thu âm Mp3 ngọt ngào qua giọng hát của nghệ sĩ Minh Vương nhé. Chúc các bạn nghe nhạc vui vẻ. 

tren-dao-xa-nho-bac-minh-vuong


Bài hát : Trên Đảo Xa Nhớ Bác

Ngâm:
Gió lạnh bốn bề thổi quanh đảo nhỏ
Biển rộng mênh mông sáng tỏ vầng trăng
Gợi lòng con bao nỗi bâng khuâng
Nhớ Bác người cha muôn phần kính mến

Vọng cổ:
Câu 1: Đêm nay trên hải đảo gió lùa qua kẽ đá bên vách núi trăng treo soi bóng người chiến sĩ công an trên trạm gác biên…phòng. Sương lạnh bờ vai sương xuống lạnh lùng. Con vẫn ấm trong tình thương nồng nàn của Bác, giữa đảo xa càng nhớ Bác kính yêu. Dầu chưa một lần được đến lăng viếng Bác nhưng con vẫn nhớ mỗi đảo xa là tâm hồn Tổ quốc. Mấy chục năm trường rỏ máu đau thương vẫn nâng bước con đi khắp chân trời góc biển.

Câu 2: Cho ta hỏi từng cơn sóng nào đêm đêm vỗ về đảo nhỏ, những con sóng nào đưa Bác đi qua nâng bước con tàu. Mà đêm nay xanh ngắt một màu. Vẫn quanh quẩn đâu đây bên bờ đảo vắng để mặn mà tình đất nước quê hương. Ấm gì hơn là tình Bác yêu thương. Trong gió rét càng nhớ ngày đẹp nắng. Con vẫn chắc có một đêm dài cay đắng, tàu Bác đi qua đảo này trong gió rét trăng lu.
Trăng thu dạ khúc
Ánh trăng khuya soi đậm tình thương nước non
Gió nghiêng cánh buồm
Gió xô sông cồn
Sờn chi mưa nắng gió sương
Đảo xa vỗ nhịp vang lời ca thương

Vọng cổ:
Câu 5: Tôi yêu đảo nhỏ từng bờ tre góc chuối từng mái rạ vòng khoai từng khe vách núi sóng lộng tàu đi xuôi ngược cả trăm … miền. Đêm nay biển tím đã lên đèn. Những chiếc thuyền câu đêm như những vì sao băng ngang dọc. Ôi đẹp vô cùng thành phố nổi mênh mông. Man mác giọng hò ngọt cả không trung. Dào dạt âm thanh cả bốn bề gió hát giọng hò khoan ca ngợi nước non mình.
Câu 6: Ôi mênh mông là tình thương của Bác. Thương người chiến sĩ biên phòng đêm đêm trên trạm gác để bảo vệ đất trời sông núi quê hương. Đêm lạnh đảo xa ấm tình chiến sĩ, từng ngọn cỏ cành cây trên đất đai của Tổ quốc yêu thương. Con xin nguyện tuân theo lời Bác quyết bảo vệ đảo quê hương bằng tất cả trái tim hồng. Một vùng trời nước mênh mông, cả ngàn chiến sĩ biên phòng đứng canh. Giữ cho trời biển trong xanh. giữ vang tiếng hát ngọt lành đảo xa./.

Thảo luận cho bài: "Trên Đảo Xa Nhớ Bác - Minh Vương"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com