Vọng cổ Đời

-

Trình bày
Thể loại
Người đăng
admin
Tải về
Ca khúc Vọng cổ Đời do ca sĩ Văn Hường thể hiện, thuộc thể loại Vọng cổ. Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) bài hát Vong co Doi mp3, playlist/album, MV/Video miễn phí tại Cailuongxua.com

Lời bài hát: Vọng cổ Đời

Những suy ngẫm đậm chất “đời” của nghệ sĩ Văn Hường được thể hiện qua bài ca vọng cổ Đời của soạn giả Viễn Châu nghe thấm từng câu từng chữ. Nhiều nét nghĩa còn đúng với tận thời đại hiện nay

doi-van-huong

Đời – Văn Hường


Lời bài hát: vọng cổ Đời

Muốn sống cho ra 1 kiếp người, đời còn cay nghiệt lệ còn rơi
Mỗi khi thất vọng hờn nhân thế, mở miệng thầm than một chữ “đời”.

Mỗi khi lỡ bước sa cơ người ta thường nói đầu xanh có tội. Và mỗi khi cùng đường danh lợi thì người ta thường đổ cho vật đổi sao..đời. Hễ vừa cất lên tiếng khóc tu hoa thì người ta gọi là chào đời. Đó rồi thời gian qua trở thành một người trên vũ trụ, cũng thương ghét giận hờn cũng sầu nhớ buồn zui. Khi đắc thời cũng biệt thự xe hơi, cũng cao lâu tửu quán trà đình, đến khi thất thời cũng *** ngửa tay xin, từng một bát cơm để no lòng đỡ đói.
Thấy người sang bắt quàng làm họ, còn thân thích bà con nếu tay không thì đừng viếng đừng thăm cho thêm lụy thêm phiền. Ta chỉ chơi với kẻ cao sang và bạn với kẻ có uy quyền. Cháy nhà hàng xóm bằng chân như vại, ai đói nghèo đói mặc người dưng. Giữa cõi đời Ta là kẻ tinh khôn thừa nước đục thả câu mới sống chứ. Chớ ai dại dột thả mồi bắt bóng để cuộc đời trầm lặng tựa hồ thu.

Ta ghét những ai thốt lên câu “đời kg có gì đáng sống”. Chứ còn Ta thì vợ đẹp con khôn tiền non bạc biển mỗi bước ra đi là võng lộng huy…hoàng. Ta làm rạng rỡ Ông Cha và đẹp mặt họ hàng. Ta kg giết ai để tranh quyền đoạt của. Cũng kg van lạy Thánh Thần để bố đức thi ân. Ta sống giữa đời vì Ta khéo ta khôn. Ta biết quỳ lụy khi Người giận dữ. Nhưng Ta cũng biết van lơn khi mình hữu sự, và biết làm cao khi nắm được uy quyền.

Đời đã đá thốc vào lưng Ta mấy lượt, nhưng cũng có nhiều phen Ta vật đời ngã tung và cất tiếng reo cười. Ta vỗ ngực xưng tên Ta là một kẻ thức thời. Nhưng buồn thay có nhiều đêm kg ngủ, Ta nghe tiếng đồng hồ tích tắc thâu canh. Ta thấy chán chường cho hai chữ lợi danh. Đời là gì, nếu kg phải là một trò dâu bể. Tại sao người ta cứ mãi tranh giành xâu xé, rốt cuộc cũng chung vô giữa nắp quan tài.

Ôi đời, đời là gì, mà người ta nỡ chém giết lẫn nhau? Thằng khố rách trở nên ông phú hộ, kẻ bạo ngược chết phanh thây giữa chợ, cấu xé tranh giành manh áo bát cơm. Nhưng sống trên đời là chấp nhận khổ đau, đâu lẽ đứng đó mà khóc than thế sự. Có đắng có cay có buồn có khổ nên người ta mới gọi nó là đời. Thôi thì, còn đời Ta cũng ráng sống mà chơi. Đời thay đổi Ta cũng tùy cơ mà thay đổi. Đã sanh ra giữa đất Trời đừng oán hận đời cho khổ trí lao tâm.

Thảo luận cho bài: "Vọng cổ Đời - Văn Hường"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com