Giọt sữa cuối cùng

-

Trình bày
Thể loại
Người đăng
admin
Tải về
Ca khúc Giọt sữa cuối cùng do ca sĩ Võ Minh Lâm thể hiện, thuộc thể loại Cải Lương. Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) bài hát Giot sua cuoi cung mp3, playlist/album, MV/Video miễn phí tại Cailuongxua.com

Lời bài hát: Giọt sữa cuối cùng

Giọt sữa cuối cùng – Bài hát đẫm nước mắt lên án cuộc chiến tranh đau thương do đế quốc Mỹ gây ra cho miền Nam Việt Nam những năm trước 1972. Người mẹ vùng đất Vĩnh Hưng là nhân vật chính được nhắc đến trong bài hát này, khi chị đã bị giặc bắt, tra tấn dã man nhưng chị không khai ra quân cách mạng, chị vẫn hiên ngang giành lại con cho bú trước khi bị chúng xử bắn. Những giọt sữa cuối cùng cho con trước khi con không còn mẹ nữa, bà mẹ anh hùng đã ra đi khi con còn quá nhỏ. Tiếng khóc của đứa bé như tiếng sét đầy giận giữ muốn xé toang bầu trời về sự tàn khốc của chiến tranh.

Mời quý vị và các bạn cùng thưởng thức ca khúc qua giọng ca của nghệ sĩ Võ Minh Lâm

giot-sua-cuoi-cung-vo-minh-lam

Giọt sữa cuối cùng – Võ Minh Lâm


Lời bài hát: Giọt sữa cuối cùng

-Lối –
Bọn giặc gầm lên: “Chồng mày đâu? Đồng đội mầy đâu? ”
Chị lắc đầu: “Tôi không biết”.
Thằng chỉ huy hất hàm ra lệnh: “Bắn!”

“Khoan! Hãy chờ tôi giây lát”
Rồi chị gượng đứng lên, giành lại đứa con từ trong tay giặc.

-Vô phụng hoàng-
Nước mắt tuôn trào, chị thầm gọi con… ơi.
Bú nhanh lên kẻo không còn kịp nữa
Ơi con của tôi, ơi bầu sữa
Giọt sữa cuối cùng, con bú cạn nghe con

Mai mốt đây
Con tôi có khát sữa thì sữa mẹ đâu còn
Chỉ còn nằm mơ trong giấc ngủ
Giấc ngủ chập chờn, khát sữa bú tay
Con hỡi con ơi
Cám cảnh mồ côi, ngơ ngát giữa cuộc đời
Con hỏi mẹ đâu? Sao không ai nói nên lời
Chỉ có mưa rơi, gió ru vách nhà xào xạc
Con ngỡ mẹ về, nào có thấy mẹ đâu
Mối thù sâu, con ơi khắc ghi trong dạ
Bú đi con bú nhanh lên để kịp lớn với đời
Một chút nữa thôi con , mẹ phải xa lìa

-Vọng cổ-
Lũ giặc xông vào, đứa trẻ bị lôi ra khỏi vòng tay mẹ, chị không kịp gọi con, khi loạt đạn sát nhân xuyên qua bầu sữa nóng của người mẹ anh… hùng.

1/ Tiếng khóc trẻ thơ chìm trong bóng tối lạnh lùng. Chị run rẩy tìm con trong đôi tay bất lực, máu tuôn trào nhuộm đỏ đất quê hương. Đêm tháng tư trăng sao giấu mặt, để rộng một khoảng trời ôm lấy tiếc thương. Giọt sữa với tấm lòng gởi lại quê hương, ôi chuyến đi xa chị trở thành liệt sĩ.

2/ Bọn giặc hèn nhác không *** nhìn mắt chị, nổ súng sau lưng rồi vội vã rút lui. Vĩnh Hưng ơi xứ sở này sâu thẳm quá, lũ giặc không làm sao hiểu được lòng người. Giọt sữa cho con, giành sự sống cho đời. Súng gươm của giặc không lay được nửa lời khai báo, chỉ có tiếng ru buồn chị dành lại cho con. Ấu … ơ ..con ơi con ngủ cho ngon, mai sau khôn lớn nước non đợi chờ. Câu hát ru thay lời nguyền của chị , trong giấc ngủ ngàn đời chị thấy được ngày mai .

-Lối-
Nguyễn Thị Tư tên của chị dịu hiền như bông lúa
Nghe giọt buồn làm tím nổi đau xưa
Hoa cỏ mai kết lại những nắng mưa
Gói thời gian, ấm dòng sữa mẹ

-Vọng cổ –
Những đồng đội năm xưa về đây đứng lặng yên bên mồ của chị, nước mắt cứ rơi rơi ngập ngừng trong hơi thở. Nghe gió chở lời ru hay tiếng thì thầm của chị sắp vĩnh biệt con còn nghe rõ đến bây ….giờ.

5/ Con nói với ba đừng đợi đừng chờ. Nói với các chú đừng lo cho mẹ, dù mẹ không còn nhưng còn cả niếm tin. Nói với con nhưng căn dặn lòng mình, đừng run sợ trước bầy lang, lũ sói. Chị vẫn biết con mình chưa biết nói, nó có hiểu gì đâu nhưng chị cứ dặn dò .

6/ Hoa cỏ mai ai trồng bên mộ chị, màu tím rưng rưng gợi nhớ ngày xưa. Vĩnh Hưng ơi! đất anh hùng mỗi bận tôi qua, đều có bóng dáng và dấu chân của chị. Dấu chân xưa vẫn còn nằm trong đất, đất kiên cường dấu chân ấy cũng trổ hoa. Chị ơi, tôi đang viết về chị một bài ca mà nước mắt đã làm nhoà trang giấy. Tôi nghe đâu đây như có dòng sữa ấy, chảy giữa quê hương làm cao rộng những công trình

Mỗi chiến công đổi bao nhiêu xương máu
Chỉ có giọt sữa cuối cùng chị gởi lại cho con .
Đêm Vĩnh Hưng lúa trở mình ngậm sữa
Dâng hạt gạo cho đời thêm giọt sữa cho con

Thảo luận cho bài: "Giọt sữa cuối cùng - Võ Minh Lâm"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com