Nhớ Cha Trong Mùa Phượng Đỏ

-

Trình bày
Thể loại
Người đăng
admin
Tải về
Ca khúc Nhớ Cha Trong Mùa Phượng Đỏ do ca sĩ Phượng Loan thể hiện, thuộc thể loại Vọng cổ. Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) bài hát Nho Cha Trong Mua Phuong Do mp3, playlist/album, MV/Video miễn phí tại Cailuongxua.com

Lời bài hát: Nhớ Cha Trong Mùa Phượng Đỏ

   ‘‘Nhớ cha trong mùa phượng đỏ’‘ là bài vọng cổ nói về tấm lòng người chiến sĩ Công an đối với Bác Hồ. Với những cảm xúc tác giả đã thổi vào tác phẩm, bài hát đã để lại  ấn tượng ấn tượng sâu sắc đi vào lòng người với thời gian ngự trị lâu dài nhất. Chính vì thế mà đến bây giờ tác phẩm luôn gắn liền với tên tuổi của tác giả dù chị đã ra đi về cõi vĩnh hằng. Với giọng ca trời phú, Phượng Loan đã thể hiện rất thành công bài hát này, mời quý vị và các bạn cùng thưởng thức bản thu âm đầy ấn tượng này. 

Nho-Cha-Trong-Mua-Phuong-Do-Phuong-Loan

Nhớ Cha Trong Mùa Phượng Đỏ – Phượng Loan


LỜI BÀI HÁT: NHỚ CHA TRONG MÙA PHƯỢNG ĐỎ

Ngâm:

Bình minh lên nhuộm hồng con sông nhỏ
Rạng rỡ hàng phượng đỏ bóng nghiêng nghiêng
Hoa phượng thân yêu gởi một nỗi niềm
Ấp ủ trong ta đậm đà theo năm tháng

Vọng cổ:

1. Cánh phượng lung linh như tâm tình em đó, dạt dào ngày đêm như con nước dâng . . . đầy. Hỡi cánh chim bay cho ta gởi lời này, rằng chim có bay về phương bắc ấy, nhớ ghé lại Ba Đình viếng Bác kính yêu. Chim hỡi đừng quên hãy hót thật nhiều bài hát thanh bình thống nhất non sông. Để Bác ta yên dạ vui lòng, say trọn giấc nồng trong bình minh rực rỡ.

2. Mười chín tháng năm trời thương đất nhớ, nên rừng hoa đua nở chào mừng. Đất đau thương ngày ấy vương lên đón mặt trời hồng. Cây hạnh phúc xanh cành kết trái, vẫy gió gọi xuân về trọn vẹn những niềm vui. Trọn vẹn niềm vui non nước một màu cờ, người thương gặp lại người xưa xa vắng. Ôi phượng đỏ cho hồng thêm sắc nắng, xin gởi tâm tình này trong thầm lặng kính dâng cha.

LÝ SÂM THƯƠNG

Ai hát vang bên sông, làm say lòng ta lưu luyến
Tha thướt bay trong sương dặt dìu thêm mến thương
Dòng người về ngược xuôi
Mùa xuân trong tháng năm tưng bừng
Nhìn cờ hồng tung bay, lòng bâng khuâng mắt cay lệ tràn.

Vọng cổ:

5. Bác ơi từ mảnh đất quê hương Đồng Khởi, chúng con những người chiến sĩ công an xin kính dâng cha vạn đóa hoa . . . hồng. Mười chín tháng năm – nhịp đập con tim của triệu triệu tấm lòng. Tám mươi sáu mùa xuân trong sáng, là cung đàn cho bản đại thắng hôm nay. Mười bảy năm trường gian khổ đắng cay, lời Bác dạy đã thành lời thệ ước. Tận tụy với dân quên thân vì nước, khắc phục khó khăn nhiệm vụ hoàn thành.

6. Hò ơi . . . ai về Thạnh Phú Thạnh Phong
Gặp anh chiến sĩ biên phòng nhớ thương
Rằng anh giữ biển quê hương
Em đang canh giữ . . .
Hò ơi . . . em đang canh giữ tuyến đường xe qua.

Ôi yêu sao mảnh đất gấm hoa Đồng Khởi, bóng giặc sạch rồi đất trỗi màu xanh. Giồng Trôm Bình Đại Châu Thành, quê hương đâu cũng nặng tình máu xương. Ôi máu xương và lời thân thương của Bác, trong mùa hoa thành câu hát ân tình. Hôm nay hạnh phúc về mình, Chúng con thề quyết giữ gìn Bác ơi. Đứng canh cửa biển khung trời, Đẹp mùa phượng đỏ, đẹp lời Bác ghi.

 

Thảo luận cho bài: "Nhớ Cha Trong Mùa Phượng Đỏ - Phượng Loan"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com