Nhớ Mẹ Hiền

-

Trình bày
Thể loại
Người đăng
admin
Tải về
Ca khúc Nhớ Mẹ Hiền do ca sĩ Phạm Lơ thể hiện, thuộc thể loại Vọng cổ. Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) bài hát Nho Me Hien mp3, playlist/album, MV/Video miễn phí tại Cailuongxua.com

Lời bài hát: Nhớ Mẹ Hiền

Nhớ Mẹ Hiền – Tâm sự, tiếng lòng của một người con đang bị nỗi cô đơn giằng xé khi trở về mẹ đã mãi mãi đi xa. Cậu ân hận nhớ về thuở còn đi học thì bỏ học ham chơi, khi lớn rồi thì rời xa vòng tay mẹ… Tết đến Xuân về, người người sum họp, tiếng trẻ nô nức cười đùa khiến cho nỗi đau lớn hơn gấp bội. Cậu thui thủi cô quạnh một mình, thắp nén nhang lên bàn thờ mẹ mà day dứt khôn nguôi. Hình như đọc đến đây nhiều khán giả sẽ thấy sao giống một câu chuyện cổ tích ngày bé đã đọc… à, nhớ ra rồi. Sự tích cây vú sữa. Hai nội dung nhưng chung một bài học: Hãy đối xử tốt với mẹ lúc còn mẹ ở bên, đừng để đến lúc mất mẹ rồi mới ăn năn hối tiếc, cả nhà nhé

nho-me-hien-pham-lo

Nhớ Mẹ Hiền – Phạm Lơ


Lời bài hát: Nhớ Mẹ Hiền (Vọng Cổ)

TRĂNG THU DẠ KHÚC
Thắp nén nhang con cầu xin mẫu thân
Tha thứ tội tình cho con trẻ dại khờ
Ngày xưa con đã trót gieo
Khổ đau cho mẹ đêm ngày vì con héo hon
Giờ đây con đau xé tim mình
Phận con chưa trọn mẹ còn đâu để tỏ phân

VỌNG CỔ
1- Mẹ ơi! Làng xóm đổi thay, ngày tết quê ta nhà nhà rộn rã, nay con về đây thì mẹ đã qua … đời.
Con cố nén thương đau mà lời vẫn nghẹn lời.
Biết nói gì đây trước di ảnh mẹ, nhang đã tàn mà còn phảng phất mùi hương (-) Mẹ xa rồi con quá đổi nhớ thương, hình bóng mẹ nhọc nhằn gian khó. Cũng vì con mà đêm ngày sương gió, vậy mà cả đời mình không hề than trách.

2- Hồi đó, con ham chơi bỏ học, mẹ khổ đau, buồn thật là … buồn.
Mẹ giận đánh con, mà mẹ cũng đau lòng.
Để rồi trong đêm tối nhìn con mẹ khóc: Mẹ lỡ tay rồi con đau lắm phải không? (-) Đừng dạy khờ theo chúng bạn chơi rong, con mất cha hãy lo rán học hành cho giỏi, để mai sau trên đường đời con đừng tự hỏi, đừng trách phận mình là kẻ mồ côi.

NÓI LỐI
Mẹ ơi! Lời mẹ dạy con làm sao quên được
Mỗi bước đi là mỗi một lời ru
Mẹ ru con từ thuở nằm nôi
Giờ con lớn đó là lời khuyên nhũ.

VỌNG CỔ
5- Bến nước còn đây, cây mai vàng còn đó, mà hình bóng mẹ tôi giờ ở phương … nào.
Nhìn cảnh vật ngày xưa mà nước mắt tuôn trào.
Con dẫu lớn nhưng với mẹ con lúc nào cũng còn nhỏ dại, muốn được mẹ vỗ về khe khẽ bảo: con ngoan! (-) Miếng trầu cay, trái cau chát chiều nay, con thèm được mẹ nhai trong vòng tay trẻ nhỏ. Để tỏa hương thơm từ nước trầu thắm đỏ và kể con nghe những chuyện thưở xuân về.

6- Mẹ ơi! Đã bao xuân rồi hỡ mẹ, con đã lạnh lùng thắp nén nhang thơm. Cầu cho vong linh mẹ thanh thản nhẹ nhàng, theo hương khói ngàn thu vĩnh biệt. Lúc sinh tiền mẹ con mình thiệt khổ, manh áo chẳng lành có đâu vật lạ miếng ngon. Giờ đây hoa quả, trầu cau; Mẹ còn đâu nữa, con đau xé lòng (-).
Chiều nay xin gởi gió mây, mấy lời mẹ dạy con đây gìn lòng. Nay con mất đóa hoa hồng, nhưng trên ngực áo trái tim nồng không phai. /.

Thẻ:

Thảo luận cho bài: "Nhớ Mẹ Hiền - Phạm Lơ"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com