Triệu Phi Loạn Yên Bang - Vũ Linh

Ca khúc cải lương Triệu Phi Loạn Yên Bang do Nghệ sĩ thể hiện, thuộc thể loại . Các bạn có thể nghe mp3, playlist/album, MV/Video chất lượng cao tại Cailuongxua.com

Lời bài hát: Triệu Phi Loạn Yên Bang

Bài hát Triệu Phi Loạn Yên Bang

Kịch bản vở cải lương Hồ Quảng Triệu Phi Loạn Yên Bang là một giả sử, lấy bối cảnh vào thời đại Chiến Quốc của Trung Hoa. Nhân vật chính – Triệu Phi dẫn câu chuyện qua nhiều giai đoạn cao trào của nỗi oan ức (lòng hận thù và tình người) trong hạnh phúc ấm êm và trong sóng gió của cuộc đời. Nét anh hùng của Triệu Phi không thêu dệt bởi những thành công danh vọng hay tiền tài, mà là ở nhân cách con người ông, tác giả đã tặng cho nhân vật hai câu thơ, “Ta còn đang mãi đi, xoay mãi vào dòng đời thăng trầm. Đường gian nan bước chân, tâm vững bền nguyện không đổi thay”

trieu-phi-loan-yen-bang
Triệu Phi Loạn Yên Bang

Vở cải lương Triệu Phi Loạn Yên Bang được đầu tư khá mạnh về tài chánh và khối óc để chương trình được phong phú và đa dạng. Người ta thấy được sự chau chuốt tỉ mỉ từ văn phong, nhân vật, cổ nhạc, tân nhạc, trang phục đến phòng thâu, ngoại cảnh và phim trường. Tuy phải cập nhật với các bộ môn nghệ thuật tân tiến khác để tồn tại, những người thực hiện cố gắng giữ lại nét mộc mạc và đặc trưng của một kịch bản cải lương hồ quảng trong sự hoành tráng của kỹ thuật phim ảnh, không gian rộng rãi của ngoại cảnh. Vũ đạo hồ quảng, bài bản cổ nhạc, người quân tử với suy nghĩ nhân trí tín lễ nghĩa mãi là trọng điểm của tất cả kịch bản của trung tâm Đại Nam.

Trên đây là một trích đoạn ngắn trong tuồng Triệu Phi Loạn Yên Bang, mời quý vị cùng thưởng thức

 

0

GỬI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here