Lâm Hùng

Lam-Hung

Nghệ sĩ: Lâm Hùng (cải lương)

– Tên thật: Lâm Hùng
– Ngày sinh: 28/10/1977
– Quê quán: Rạch Giá – Kiên Giang
– Quốc tịch: Việt Nam

Con đường đến với âm nhạc của Lâm Hùng rất chông gai, anh đã phải trả qua nhiều nghề, đi phiêu du khắp nơi

1. Tiểu sử

Năm 18 tuổi, anh làm chủ một con thuyền nho nhỏ ở Rạch Giá – Kiên Giang, rồi gia đình gặp khó khăn, nghệ sĩ Lâm Hùng phải dứt áo ra đi để quyết đổi đời, lúc đầu anh hát ở các quán, sau đó may mắn anh gặp được những người ân nhân – mà anh gọi là những thiên thần hộ mệnh giúp đỡ anh rất nhiều trên con đường phấn đấu thành ca sĩ chuyên nghiệp. Hiện tại, Lâm Hùng vẫn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp ca hát của mình.

Lâm hùng là nam ca sĩ được đông đảo các bạn trẻ miền tây yêu thích

– Con đường đến với âm nhạc của Lâm Hùng rất chông gai, anh đã phải trả qua nhiều nghề, đi lang bạt nhiều nơi.

– Nếu không trốn gia đình lên TP.HCM theo nghề ca sĩ, chắc bây giờ Lâm Hùng vẫn làm thuyền trưởng lái tàu dọc ngang vùng sông nước.

– Gia đình phá sản nên nợ nần rất nhiều và Lâm Hùng đã giấu mẹ trốn đi lập nghiệp. Lúc đầu, ban ngày đi phụ các đoàn phim, tối đi hát tụ điểm. Trong lúc hát ở Olimpic, Lâm Hùng gặp ông chủ Đồng Dao production và trở thành ca sĩ độc quyền của trung tâm.

– Phát hành được 3 album tổng hợp với Lam Trường, Cẩm Ly và Hoàng Châu, Lâm Hùng hết hợp đồng và bước vào con đường tự lập. Hiện nay, anh đã phát hành nhiều album: Hát cho một dòng sông, Ký túc xá chiều mưa, Hãy để đau thương chính mình ,vô tình,mỗi người một quá khứ và mới nhất đây là căn biệt thự số 13

– Như một định mệnh, Lâm Hùng được khán giả biết đến nhiều nhất qua bài hát Đừng để tôi biết em dối gian và trở thành ca sĩ gây nhiều tranh luận nhất xung quanh chuyện con rơi chưa xác định.

2. Vở cải lương kinh điển:

– Tướng Cướp Bạch Hải Đường
– Làm Trai Hai Vợ

3. Bài ca cổ, tân cổ để đời:

– Nghĩa Mẹ
– Hàn Mặc Tử
– Hai Thằng Bạn Nghèo

4. Danh hiệu, giải thưởng:

– (*Đang Cập Nhật*)

Thẻ:

Thảo luận cho bài: "Lâm Hùng"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com