Minh Thùy

Minh-thuy

Nghệ sĩ: Minh Thùy (cải lương)

– Tên thật: Lê Văn Lâm
– Năm sinh: 1944
– Quê quán: Xã Thới Sơn, Huyện Châu Thành, Tiền Giang
– Quốc tịch: Việt Nam
– Lĩnh Vực: Cải Lương

 

Mục lục

  1. Tiểu sử
  2. Bài ca cổ, tân cổ để đời
  3. Danh hiệu, giải thưởng

Năm 1960, vừa tròn 16 tuổi, Minh Thùy đã bắt đầu tham gia cách mạng, công tác trong ban văn nghệ địa phương, rồi Đoàn Văn Công.

1. Tiểu sử

Từ năm 1975, soạn giả Minh Thùy công tác biên tập tại các chương trình cải lương của Đài Tiếng Nói Viêt Nam, rồi Đài Tiếng Nói Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh cho đến khi nghỉ hưu. Trong công tác biên tập, soạn giả Minh Thùy đã dàn dựng hàng trăm tiết mục đờn ca Vọng cổ, hàng trăm chương trình, có nội dung ca ngợi quê hương, tình yêu Tổ quốc, những gương anh hùng hy sinh cho độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng xã hội chủ nghĩa. Trong đó có nhiều bài ca tài tử, nhiều tiết mục độc tấu, hòa tấu, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, xây dựng và phát huy nền âm nhạc giàu bản sắc dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa mới.

Soạn giả Minh Thùy cũng là một trong những người có tâm huyết với thế hệ kế thừa. Nhiều giọng ca, tiếng đờn có triễn vọng đã được Minh Thùy giới thiệu trên sóng phát thanh, tạo niềm phấn khởi trong học tập, trao dồi nghệ thuật đờn ca tài tử của lớp trẻ trong khu vực. Từ đó, nhiều nhạc sỹ thành danh, nhiều giọng ca nổi tiếng, nhờ vào làn sóng của Đài TNND Tp. HCM.

Từ năm 1981, Minh Thùy được công chúng biết đến như một soạn giả, qua các bài ca theo điệu nhạc tài tử. Vọng cổ là điệu nhạc đuợc soạn giả Minh Thùy quan tâm soạn lời ca nhiều nhất.

Trong hơn 30 năm vừa là soạn giả, vừa làm công tác biên tập, dàn dựng, soạn giả Minh Thùy đã có hàng trăm bài ca, với nhiều nội dung, đề tài khác nhau, đuợc giới thiệu trên sóng phát thanh, dĩa nhạc. Hầu hết đều được công chúng yêu thích.

2. Bài ca cổ, tân cổ để đời:

Tình Mẹ Với Quê Hương
Dưới Hàng Phượng Vĩ
Chuyến Xe Miền Tây
Anh Chưa Về Vĩnh Hưng
Hương Đất Miền Quê
Nhớ Nha Trang
Hoa Thắm Đồng Bưng
Bến Tre Thơm Ngát Hương Dừa

 

3. Danh hiệu, giải thưởng:

– (*Đang Cập Nhật*)

Thẻ:

Thảo luận cho bài: "Minh Thùy"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com