Ở tuổi 81, Nghệ sĩ Minh Cảnh về nước hát cùng học trò

“Nhớ mãi ơn thầy” là chương trình được NSƯT Minh Minh Tâm tổ chức để tri ân người thầy của mình là danh ca cải lương vọng cổ Minh Cảnh. Vào dịp này, “Ông hoàng Vọng cổ” đã đích thân về nước cùng học trò tham gia liveshow.

minh-canh-hoa-trang-cho-hoc-tro-minh-minh-tam

Nghệ sĩ Minh Cảnh hóa trang cho học trò Minh Minh Tâm

Tình yêu cải lương lớn hơn mọi bệnh tật

Trước đó, NSƯT Diệu Hiền cho biết: Nghệ sĩ Minh Cảnh có gọi điện thoại tâm sự rằng ông rất nhớ sàn diễn cải lương và khán giả. Dù tuổi cao nhưng ông vẫn còn được Tổ nghiệp sân khấu thương, dành cho nhiều cơ hội để đi lưu diễn khắp các tiểu bang ở Mỹ và lần này  quyết định quay về để thực hiện liveshow của mình cùng cậu học trò là NSƯT Minh Minh Tâm.

Nam danh ca cho biết sẽ thu xếp về nước như dự tính nhưng có chút lo lắng về sức khỏe. Ông tâm sự: “Tôi ngồi máy bay quá lâu thì bị tê tay chân nhưng sẽ cố gắng thực hiện ước nguyện của mình. Tôi rất sợ như anh nghệ sĩ Văn Chung, ốm đau liên miên, đến lúc muốn về hát cho bà con mình nghe thì không còn đủ sức. Khi Minh Minh Tâm muốn tôi hát cùng trong một đêm ý nghĩa, tôi quyết định ngay dù phải đối mặt với nhiều trở ngại với căn bệnh của mình”

Liveshow “Nhớ mãi ơn thầy”

NSƯT Minh Minh Tâm chia sẻ liveshow của anh và thầy sẽ tái hiện những vai diễn hay, gắn kết hành trang nghệ thuật mà khán giả yêu quý danh ca Minh Cảnh. “Còn nhớ trước khi thầy tôi sang Mỹ định cư, thập niên 90, HTV có tổ chức chương trình Những cánh chim không mỏi, vinh danh thầy tôi tại Nhà văn hóa Thanh Niên. Lúc đó, tôi và thầy đã diễn trích đoạn “Bên cầu dệt lụa”. Lần này, tôi và thầy cũng sẽ tái diễn hai vai Trần Minh và Nhuận Điền cùng một số vở tuồng đã in dấu trong sự nghiệp nghệ thuật của thầy như: “Máu nhuộm sân chùa”, “Bích Vân cung kỳ án”, “Bên cầu vọng thê”, “Lưu Bình – Dương Lễ”…” – NSƯT Minh Minh Tâm nói.

Nguồn: thoibaotoday.info

Thảo luận cho bài: "Ở tuổi 81, Nghệ sĩ Minh Cảnh về nước hát cùng học trò"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com