MC Quyền Linh nghẹn ngào: Cô Phùng Há từng xoa đầu nhắc tôi phải giữ đạo đức nghề nghiệp

Được xem là bà tổ của bộ môn nghệ thuật cải lương tuồng cổ, cố NSND Phùng Há luôn giữ một vị trí quan trọng trong lòng tất cả anh chị em nghệ sĩ, những người có chung ngọn lửa đam mê nghệ thuật ở miền Nam.
nsnd-phung-ha

NSND Phùng Há

Cùng với nghệ sĩ Bảy Nam, trong suốt sự nghiệp đồ sộ của mình, NSND Phùng Há đã để lại cho nghành rất nhiều vai diễn kinh điển như: Đời Cô Lựu, Dương Quý Phi, An Lộc Sơn… Và không thể quên vai Lữ Bố trong vở Phụng nghi đình, ít ai biết rằng bà cũng chính là người tiên phong trong trào lưu đào đóng vai kép.

Không chỉ nổi tiếng với giọng hát trời phú và lối diễn sâu sắc và trên sân khấu, cố NSND Phùng Há còn là đóng vai trò đào tạo và truyền lửa cho những thế sau tiếp bước đưa cải lương phát triển lên một tầm cao mới như NSƯT Thanh Nga, NSƯT Bạch Tuyết…

hinh-anh-nsnd-phung-ha-xuat-hien-trong-chuong-trinh-ky-uc-vui-ve-tap-7

Hình ảnh NSND Phùng Há xuất hiện trong chương trình Ký Ức Vui Vẻ tập 7

Trong tập 7 chương trình Ký ức vui vẻ, hình ảnh của cố NSND Phùng Há bất ngờ xuất hiện trong thử thách riêng của đội thập niên 70 như cách để tri ân và tôn vinh tài năng, sự cống hiến lớn lao… của vị tổ nghiệp đã dành cho bộ môn nghệ thuật cải lương tuồng cổ.

Nghệ sĩ Bạch Long bồi hồi chia sẻ: “Thấy hình ảnh của NSND Phùng Há xuất hiện, Bạch Long phải dành một sự kính trọng cao lớn đến với bà”. Chưa dừng lại ở đó, nghệ sĩ Bạch Long chia sẻ, trong những năm 1960, khi phong trào hát bội ở Việt Nam đang có chiều hướng thoái trào và chính má Bảy Phùng Há là người đi học hỏi và sáng tạo nên bộ môn nghệ thuật cải lương tuồng cổ. Bà sáng lập đoàn Phụng Hảo và thời kỳ đó bộ môn cải lương cũng bắt đầu thăng hoa.

Không giấu được sự xúc động, MC Quyền Linh cũng nghẹn ngào khi nhớ lại những lời dạy của má Bảy Phùng Há đã dặn dò khi anh mới chập chững bước vào nghề: “Làm nghệ sĩ khó lắm con, tụi con có đẹp hay có gì đi nữa nhưng quan trọng nhất vẫn là đạo đức. Và phải luôn nhiệt tình, đam mê thì tụi con sẽ luôn thành công”.

mc-quyen-linh-ngen-ngao-nho-lai-loi-dan-do-cua-nsnd-phung-ha

MC Quyền Linh nghẹn ngào khi nhớ lại lời dặn dò của NSND Phùng Há

Có lẽ cũng chính những lời dạy sâu sắc của má Bảy Phùng Há đã tạo nên tính cách của một Quyền Linh rất chân chất và mộc mạc, anh giúp đỡ bạn bè đồng nghiệp lúc khó khăn và đặc biệt tâm lý khi cư xử với những người có hoàn cảnh khó khăn mỗi khi tiếp xúc. Ở Quyền Linh, người ta không thấy vẻ trịch thượng của một ngôi sao Showbiz, người ta chỉ thấy một con người chân thành, giản dị, hòa đồng và giàu lòng nhân ái mà thôi.

Không riêng gì MC Quyền Linh, với nghệ sĩ Văn Báu – một diễn viên đến từ miền Bắc cũng không quên tỏ lòng kính trọng đối với NSND Phùng Há.

Lần đầu xuất hiện trên sóng truyền hình, danh ca Hương Lan cũng đã có buổi chia sẻ cùng Ký ức vui vẻ những kỷ niệm trong suốt gần 60 năm làm nghề của mình khiến cho không chỉ khán giả ái mộ cô mà những nghệ sĩ sau này cũng phải nể phục.

>> Danh ca nổi tiếng như Hương Lan mà lần đầu xuất hiện trên sóng truyền hình ư? Ai mà tin… ĐỌC TIẾP TẠI ĐÂY

Thẻ:

Thảo luận cho bài: "MC Quyền Linh nghẹn ngào: Cô Phùng Há từng xoa đầu nhắc tôi phải giữ đạo đức nghề nghiệp"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com