Bông bồn bồn

-

Trình bày
Thể loại
Người đăng
admin
Tải về
Ca khúc Bông bồn bồn do ca sĩ Phượng Loan thể hiện, thuộc thể loại Ca Cổ. Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) bài hát Bong bon bon mp3, playlist/album, MV/Video miễn phí tại Cailuongxua.com

Lời bài hát: Bông bồn bồn

  ”Bông bồn bồn” là sáng tác của NSƯT Trúc Linh – Bà là một trong những giọng ca nổi tiếng trên các đài phát thanh sau những năm 75. Bài hát bông bồn bồn của bà được NSƯT Phượng Loan trình bày đã để lại dấn ấn khó quên trong lòng khán giả. Chúng ta cùng thưởng thức bản Mp3 này nhé:))

bong-bon-bon-phuong-loan

Bông bồn bồn – Phượng Loan


Lời bài hát: Bông bồn bồn

Nói lối: 
Anh nói tiếng thương tôi từ những ngày đầu chống Mỹ ( nhập ngũ ) 
Tưởng anh nói đùa, có vậy rồi thôi. 
Nào ngờ đâu hơn 30 năm tôi gặp anh tại Đầm Dơi 
Anh vẫn nói tiếng tôi trong sự ngỡ ngàng của đồng đội. 

Vọng cổ 1: 
Vẫn dáng vẽ thư sinh vẫn nói cười phong độ, cầm ly rượu trên tay tôi thấy mắt anh…buồn. 
Vị đắng ở trong ly hay giọt đắng của cuộc đời, hơn 30 năm bồng bềnh xuôi ngược, áo lính đã bạc màu mà anh chưa phút dừng chân, thương tích đầy mình, mà anh chẳng sợ mãi mai, nhưng anh vẫn hạnh phúc là được hưởng trọn vẹn niềm vui cùng với đất nước. Rồi cũng như bao người anh cưới vợ sinh con, tưởng đã vuông tròn một mái nhà yên ấm. 

Vọng cổ 2: 
Anh nói tiếng thương tôi khi tôi vừa tròn 18, rồi anh vội vả ra đi theo tiếng gọi của quê nhà, khói lửa đạn bom ngày đêm bao phủ xứ Đầm, tưởng anh đi xa rồi anh mau quay trở lại, để em bán bồn bồn, em bỏ ống, em chờ anh, vậy đó ! mà ngày lại qua ngày anh vẫn cứ bặt tăm, tiền bán mỗi ngày em bỏ đầy ống, em vẫn đợi. Má nói thôi đi, cái thằng đó nhà giàu chắc gì nó thương thiệt, gia cảnh mình nghèo con nên biết phận gối rơm. 

Nói lối: 
Vậy rồi!em cũng đi lấy chồng,còn anh cũng cưới vợ,chồng của em hiền lành mặc áo lính như anh. Nơi đất Sài Gòn anh sống trong nệm ấm chăn êm,nhà cao cửa rộng bên một người vợ đẹp. 

Vọng cổ 5: 
Xe Cà Mau bao lần lên thành phố mấy bận về quê mà sao cứ đợi mong…hoài.. 
Thơ thẩn nhớ mong theo ngày tháng xoay dần, gió xứ Đầm năm nay xao động, để bông bồn bồn rụng trắng như sương, nói ra ần (mần) chi để gieo nhớ, gieo thương, gieo vị đắng của cuộc đời cho ai khổ, hơn 30 năm buồn vui mấy độ, nói ra làm chi để ai nhớ ai sầu.

Vọng cổ 6: 
Mấy chục năm rồi nay anh mới về quê,hổng có vợ anh theo nghen,cho nên bè bạn đồng đội mới quan tâm thăm hỏi,anh nói! thôi đi vợ của anh nó *** ở thành, có máy lạnh, nước phông tênh,sợ cái nắng ở Đầm Dơi, sợ nước ao, sợ muỗi cắn, phải chi hồi đó Cô 3 Hiền thương tôi thì tôi đâu có khổ, đâu có phải xa bạn bè, xa xứ sở quê hương,tôi được ăn bông bồn bồn, ăn con ba khía của xứ Đầm Dơi,những món đặc sản mà ngày xưa Mẹ nuôi tôi khôn lớn, xa quê hương tôi vẫn nhớ bông bồn bồn rụng trắng, nhớ Mẹ già nua và vẫn nhớ Cô 3 Hiền. 
Gió xứ Đầm năm nay không xao động, để bông bồn bồn không còn rụng trắng như sương. Biết nói sao cho Dạ anh vừa, tóc em bạc trắng xin thay bông bồn bồn.

Thảo luận cho bài: "Bông bồn bồn - Phượng Loan"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com