Con trai Nghệ sĩ Minh Vương: Cậu quý tử sở hữu bản lĩnh mạnh mẽ

Nguyễn Minh Quốc Nam là gương mặt khá trẻ nhưng đã từng thừa hưởng khối tài sản vài trăm tỷ đồng. Nổi tiếng đình đám trong giới kinh doanh nhưng rất ít người biết anh là con trai ruột của “Ông hoàng Cải lương Việt nam”

>> Nếu bạn chưa biết:  “Ông hoàng Cải lương Việt Nam” là ai?

con-trai-nghe-si-minh-vuong

Gia thế “khủng” của của cậu qúy tử Quốc Nam

Những người biết anh là con trai Nghệ sĩ Minh Vương thì nghĩ rằng tài sản Quốc Nam có được là thừa kế từ người mẹ giàu có của mình. Một số người khác lại cho rằng gia sản đồ sộ của anh là nhờ bên người vợ.

con-trai-minh-vuong

                    Nguyễn Minh Quốc Nam bên cạnh người cha nổi tiếng của mình

Cha của anh – Nghệ sĩ Minh Vương có hai đời vợ chính thức. Người vợ đầu tiên là bà bầu Thu, một nhà kinh doanh xuất nhập cảng nổi tiếng của Sài Gòn trước 1975. Sau khi kết hôn với “Ông hoàng Cải lương Việt nam”, bà bầu Thu bỏ tiền lập gánh hát Việt Nam Minh Vương vào khoảng năm 1973. Gánh hát này từng là một đại bang của cải lương miền Nam. Sau năm 1975, gánh hát vẫn còn tiếp tục hoạt động nhưng đổi sang tên khác.

Sống trong nhung lụa từ bé

Bà bầu Thu và nam Danh ca có với nhau được hai mặt con, một trai và một gái. Nguyễn Minh Quốc Nam là con trai duy nhất của hai người. Được sinh ra trong gia đình danh giá, mẹ là bà bầu còn cha là nghệ sỹ nổi tiếng, Quốc Nam là một cậu ấm đúng nghĩa.

Trong thời bao cấp, khi mà nhiều gia đình Việt còn thiếu thốn thì gia đình Quốc Nam đi lại bằng xe hơi, trong nhà có người giúp việc. Bước ra ngoài, nhờ tiếng tăm của cha mẹ nên Quốc Nam được chào đón nồng nhiệt bất cứ nơi nào cậu xuất hiện hiện.

Gia đình tan vỡ: Bước ngoặt thay đổi cuộc đời cậu “Qúy tử” Quốc Nam

Lúc Quốc Nam học lớp 10 thì cha mẹ anh chia tay. Nghệ sĩ Minh Vương bỏ lại 2 mẹ con và tài sản khổng lồ, ông ra đi không mang theo thứ gì ngoài bộ đồ duy nhất đang mặc trên người.

Nhận thấy mình là người đàn ông duy nhất trong gia đình, phải có trách nhiệm bảo vệ mẹ và chị, Quốc Nam dấn thân thử sức mình trong lĩnh vực kinh doanh.

Quốc Nam chia sẻ: “Khi vào lớp 11, tôi muốn kinh doanh và đã nói chuyện với mẹ của mình kinh doanh mặt hàng điện lạnh. Mẹ của tôi ủng hộ. Cửa hàng đi vào hoạt động được khoảng một năm, bắt đầu có kết quả thì mẹ đổi ý muốn tôi tập trung vào việc học hành nhiều hơn.

Bà lấy lại cửa hàng để tự mình kinh doanh nhưng vì lúc đó tinh thần bà bị ảnh hưởng nặng nề sau ly hôn, bà quản lý không tốt. Cửa hàng thua lỗ buộc phải đóng cửa.

Cuộc hôn nhân tan vỡ càng khiến cho gia đình Quốc Nam luôn trong không khí căng thẳng nặng nề. Không thể chịu đựng được điều này, Quốc Nam thuê nhà ở riêng. Lúc đó, anh chỉ mang theo số tiền nhỏ để tiêu xài trong một thời gian ngắn.

Cuộc sống “tự thân vận động” – cái khó ló tài năng

Để có tiền sinh sống, Quốc Nam xin vào làm tiếp thị cho hãng máy may Singer. Có lẽ thừa hưởng tài năng kinh doanh của mẹ nên sau khoảng thời gian ngắn, Quốc Nam trở thành người bán hàng có doanh số cao nhất trong 12 cửa hàng máy may Singer đang hoạt động tại TPHCM. Thành tích vô cùng ấn tượng.

Quốc Nam nhớ lại khoảnh khắc đẹp trong buổi đầu kinh doanh của mình: “Thời điểm đó, kiến thức về marketing, tiếp thị, kỹ năng bán hàng không nhiều như bây giờ. May mắn Trường cao đẳng kinh tế đối ngoại Hà Nội mở lớp dạy quản trị doanh nghiệp tại Sài Gòn. Tôi đăng ký đi học để trang bị kiến thức cần thiết.

Bản lĩnh kinh doanh kế thừa từ người mẹ

Sau đó, khi ra thực tế, tôi tìm cách tiếp cận với khách hàng theo cách riêng của mình. Khi gặp họ, tôi không vội vã mời  họ mua hàng mà ngồi lắng nghe chia sẻ với họ. Khi họ bắt đầu cảm thấy mình có thể chia sẻ rất nhiều, tôi mới đề cập đến chuyện mua bán”.

Quan sát thấy nhiều gia đình còn lưu giữ máy may cũ, Quốc Nam đề nghị họ đổi máy cũ lấy máy mới mà chỉ cần bù một số tiền vừa phải. Cách làm này đạt hiệu quả cao và số máy Quốc Nam bán ra nhiều khiến đồng nghiệp bất ngờ.

Nhưng khi ngẫm lại họ thắc mắc số máy cũ đó dùng để làm gì trong khi tiền khách hàng bù đổi máy là con số không nhiều so với giá trị các máy mới. Quốc Nam lấy tiền ở đâu để đắp vào số này?

Rồi họ bất ngờ lần nữa khi biết ra trước đó, Quốc Nam đã thăm dò tại Ngã tư Bảy Hiền có vài người chuyên thu mua máy may cũ, tân trang lại rồi bán ra thị trường với giá khá cao. Quốc Nam bán toàn bộ số máy cũ cho những người này và thu về một số tiền khá lớn, một ý tưởng tuyệt vời.

Bản lĩnh của người đàn ông “dám yêu dám chấp nhận”

vo-chong-quoc-minh

Vợ chồng Quốc Minh

Trong thời gian đang tập trung năng lực cho việc mưu sinh, Quốc Nam gặp và yêu một người phụ nữ đã từng ly hôn và có hai con trai. Đó là người vợ mà anh chung sống đến giờ.

Từng nhìn thấy vết xe đổ trong hôn nhân của chính gia đình mình nhưng anh vẫn quyết đi đến cùng với người phụ nữ đã qua 1 đời chồng. Khi được hỏi về điều này, Quốc Nam chia sẻ: “Người ta đồn rằng, tôi là trai tân mà cưới đàn bà đã có con sẵn là vì tiền. Thực tế gia đình vợ tôi nghèo. Tôi chọn cô ấy vì đồng cảm cho hoàn cảnh quá đáng thương.

Quyết định lấy cô ấy khiến má tôi rất giận. Đến giờ bà vẫn còn chưa chấp nhận cuộc hôn nhân này dù chúng tôi đã có hai con chung. Đó là lý do mà bà thường hay qua Mỹ với chị tôi. Mỗi khi về Việt Nam bà cũng ở nhà riêng chứ ít khi gặp gỡ chúng tôi”.

Nguồn: SOHA.vn

Thảo luận cho bài: "Con trai Nghệ sĩ Minh Vương: Cậu quý tử sở hữu bản lĩnh mạnh mẽ"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com