Hồng nhan bạc mệnh và sự nuối tiếc khi về già của cô đào Thoại Mỹ

Cô đào Thoại Mỹ một thời là mỹ nhân của làng cải lương được biết bao người say đắm. Nhưng khi ở đỉnh cao sự nghiệp, bà phải đổi lấy một đời cô độc và nhiều lần gãy dở tình duyên. 

mot-lan-ly-hon-cay-dang-va-hai-lan-tu-tu-vi-tinh

Thoại Mỹ: Một lần ly hôn cay đắng và hai lần tự tử vì tình

Một lần ly hôn cay đắng và hai lần tự tử vì tình 

Nghệ sĩ Thoại Mỹ và Kim tử Long đã từng có mối tình khoảng 1 – 2 hồi còn học trường Trần Hữu Trang. Sau khi ra trường, Kim Tử Long đi theo đoàn khác và quen người mới. Vốn là một người chung tình nữ nghệ sĩ quyết chia tay. Sau này, trở thành bạn diễn, họ vẫn xem nhau như anh em, đồng nghiệp. Nghệ sĩ Thoại Mỹ chia sẻ gia đình Kim Tử Long cũng rất thương bà. Lúc ly dị người vợ đầu, ông có giỡn rằng: “Hay mình nối lại tình xưa đi Mỹ”. Bà bèn đáp: “Bớt giỡn, khó lắm anh”.

Thừa hưởng nhan sắc mỹ miều cùng giọng hát ngọt ngào, nữ nghệ sĩ luôn được nhiều người trong giới theo đuổi. Có người yêu bà đến mức ngày nào cũng đứng dưới đường gọi tên, thậm chí họ… “làm càn” luôn. Nhưng tự trong thâm tâm, bà luôn cầu tổ nghiệp đừng cho quen người trong nghề. Vì mặt trái, mặt phải của làng cải lương bà đều đã hiểu quá rõ.

Thời gian sau, nữ nghệ sĩ quen người chồng đầu tiên là nhân viên một công ty  Đài Loan. Có lẽ vì cái duyên, cái nợ, bà từ chối nhiều lời tỏ tình để chọn người ấy. Nhưng dần dà, giữa họ ngày càng mâu thuẫn. Nhất là khi có tiền, con người ta dễ sinh tật. Người chồng đầu tiên đã có những hành động không đẹp với bà. Quá đau buồn, Thoại Mỹ tìm đến cái chết bằng cách uống thuốc ngủ nhưng may mắn được cứu sống.

 Bà vô chùa, tâm sự với các ni sư và xin xuống tóc đi tu nhưng ni sư từ chối. Ni sư chỉ cắt một mớ tóc để giải bớt nghiệp và bảo rằng: “ Nghiệp của mình thì mình lãnh, không ai lãnh giùm được, càng không thể hủy hoại bản thân mình như vậy. Đó là cái tội lớn nhất trong nhà Phật.”

Mỹ nhân của làng cải lương tự vẫn không thành, đi tu cũng không xong.  Bà được ni sư tặng cho bài chú đại bi nhưng buồn quá, học cũng không được, chỉ còn biết đi lang thang ngoài đường. Cho đến một ngày, bà ngộ ra rằng mình còn cha, còn gia đình, tại sao phải vì hận một người mà suy sụp đến như vậy. Vì thế, bà quyết định từ bỏ cuộc hôn nhân không hạnh phúc. 

Ly hôn, bà bỏ lại tất cả những tài sản đã dày công gây dựng mà ra đi tay trắng. Nhiều lần hòa giải trước tòa, Thoại Mỹ chỉ xin được giải thoát mà thôi. 

Mối tình thứ hai cũng khiến bà nghĩ đến chuyện tự vẫn nhưng chút lý trí còn sót đã giúp bà tỉnh lại nhanh chóng. Đã từng có thầy tử vi gieo quẻ bà cô độc, không danh phận. Quả thật, hai người sau này, cứ hễ tính đến chuyện hôn nhân là lại gãy đổ. Thậm chí Thoại Mỹ đã cùng họ tổ chức lễ hỏi rồi nhưng cũng không thành. 

Nuối tiếc vì không được thực hiện thiên chức làm mẹ 

Nghệ sĩ ưu tú Thoại Mỹ từng tâm sự – “Lớn tuổi rồi, tôi tự nhủ tới đâu hay tới đó. Hạnh phúc được ngày nào thì tính ngày đó. Đám cưới, đám hỏi xong rồi cũng gãy nên giờ tôi không muốn nghĩ nhiều nữa. Tuy nhiên, hối tiếc lớn nhất có lẽ là tôi không có một đứa con. Tôi từng bị sẩy thai một lần nên những lần sau hơi khó. Phần cũng do tôi muốn tìm hiểu kỹ, không muốn vội vàng quá, rồi tội cho con cái sau này. Đến khi muốn có con quá rồi thì đã muộn…”

nghe-si-thoai-my-nuoi-tiec-vi-khong-co-con

Cô đào Thoại Mỹ nuối tiếc vì không được thực hiện thiên chức làm mẹ

Thảo luận cho bài: "Hồng nhan bạc mệnh và sự nuối tiếc khi về già của cô đào Thoại Mỹ"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com