Nghệ sĩ Lệ Thủy quy tụ dàn sao đón “Ông vua Vọng cổ” trở về

0
10

Nàng “Tô ánh nguyệt” đã tổ chức một buổi tiệc lớn tại một nhà hàng ở TP.HCM quy tụ nhiều nghệ sĩ cải lương nổi tiếng và khán giả để chào đón nghệ sĩ Minh Cảnh về nước sau 13 năm.

nghe-si-le-thuy-tai-bua-tiec

Tham gia buổi tiệc, ngoài Nghệ sĩ Lệ Thủy còn có sự góp mặt của những cái tên: Thanh Tuấn, Viễn Sơn, Kiều Tiên, Phú Quý, Hồng Tơ, Chí Hải, Minh Minh Tâm, Nguyễn Sanh, vợ cố nghệ sĩ Thanh Sang… Tại đây các nghệ sĩ đã cùng nhau ca hát, hát giao lưu cùng khán giả sôi nổi, nồng ấm, ôn lại kỷ niệm đáng nhớ.

Riêng Nghệ sĩ Minh Cảnh năm nay đã 81 tuổi, đây là lần đầu tiên nam danh ca về nước sau 13 năm biền biệt xa quê hương sang định cư ở Mỹ. Ông là một giọng ca vọng cổ hàng đầu của miền Nam với những bài ca cổ vang danh như: Võ Đông Sơ Bạch Thu Hà, Tu là cội phúc, Sầu vương ý nhạc, Lòng dạ đàn bà, Em bé đánh giày… trường phái ca vọng cổ dài hơi cũng chính ông khai sinh. Cộng thêm ý chí vượt khó của nam danh ca có sức ảnh hưởng lớn đến nhiều nghệ sĩ thế hệ đàn em Cải lương trẻ. Ông là người dìu dắt nhiều nghệ sĩ trường phái cải lương trở nên danh tiếng như Mỹ Châu, Lệ Thủy, Minh Phụng, Minh Vương

Khi được biết ông về nước lần này, nhiều nghệ sĩ đã làm tiệc riêng cùng thân hữu chào đón ông. Ông cũng được mời tham gia biểu diễn một số chương trình mang tính chất kỷ niệm.

Những khoảnh khắc được ghi lại trong bữa tiệc:

le-thuy-minh-canh

Lệ Thủy đã gắn bó cùng Thầy Minh Cảnh khi là cô bé mới 12-13 tuổi được ông kèm cặp mời đi hát trên đài phát thanh rồi về học việc và trở thành cô đào sáng giá của Đại bang Kim Chung chuyên hát thể loại cải lương hương xa – kiếm hiệp.

nghe-si-minh-minh-tam

Nghệ sĩ Minh Minh Tâm luôn nhận là học trò, hát theo trường phái của ông.

dan-nghe-si

Từ trái qua, các nghệ sĩ Nguyễn Sanh, Lệ Thủy, Thanh Tuấn, Hồng Tơ.

nghe-si-phu-quy-hong-to
Nghệ sĩ Phú Quý và Hồng Tơ hai danh hài lừng lẫy của cải lương một thời vang bóng.

dong-dao-nghe-si-co-mat
Đông đảo các nghệ sĩ, thân hữu, khán giả chào đón nghệ sĩ Minh Cảnh trở về.

nghe-si-minh-canh-cam-on-moi-nguoi

Dù có muôn vàn khó khăn trắc trở, sự nghiệp không còn huy hoàng như thời đỉnh cao, Khán giả vẫn luôn nhớ đến Minh Cảnh như tượng đài của nền cải lương Vọng cổ Viêt Nam.

Nguồn: PLO.vn

GỬI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here