Nghệ sĩ Minh Cảnh “bình tâm” trước cái chết của cậu quý tử

0
12

Ca sĩ Nhật Sơn (tên thật Vũ Minh Sơn) – con trai út của “Ông hoàng Vọng cổ” Minh Cảnh, bị đâm chết lúc 3 giờ ngày 14-9 tại huyện Hóc Môn, TP HCM. Nguyên nhân án mạng là do ghen tuông chuyện tình đồng tính.

con-trai-nghe-si-minh-canh-bi-sat-hai-1
Ca sĩ Nhật Sơn – Con trai út nghệ sĩ Minh Cảnh bị sát hại

Cái chết oan nghiệt của con trai út nghệ sĩ Minh Cảnh

Không che giấu cháu mình là người đồng tính, nghệ sĩ Bích Hạnh kể: “Sơn chung sống với một người bạn trai tên Đạt, người này có vợ con, đã ly thân với vợ và tính tình rất ghen tuông.
Cách đây vài ngày, tôi và Sơn có đến hát trong một buổi tiệc của 2 người bạn Việt kiều. Chính vì lẽ này mà Đạt ghen, nghĩ rằng Sơn có tình ý với một trong hai người đó. Đạt và Sơn cãi vã rồi quyết định chia tay, trả lại căn nhà thuê ở Hóc Môn lúc nửa khuya 13-9. Sơn đã ra khỏi nhà và Đạt chạy theo xô xát, dùng dao Thái Lan đâm vào tim Sơn. Thấy máu ra nhiều quá, chính Đạt kêu xe đưa Sơn đến Bệnh viện Hóc Môn nhưng không cứu kịp”

Sau khi gây ra cái chết thương tâm cho Nhật Sơn , Đạt đã đầu thú và đang bị Công an TP HCM giam giữ

dam-tang-con-trai-ut-nghe-si-minh-canh
Đám tang con trai út nghệ sĩ Minh Cảnh

Nghệ sĩ Minh Cảnh bình tâm trước cái chết của con trai

Nhận được tin con trai qua đời dù rất đau buồn nhưng do sức khỏe quá yếu, Nghệ sĩ Minh Cảnh không thể trở về đưa tiễn con. Phóng viên chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn

PV: Vào năm 2013, con trai bị sát hại nhưng ông không thể trở về vì lý do sức khoẻ. Điều này có khiến ông day dứt trong 5 năm qua?

– Tôi đã am tường được lẽ sống, chết ở đời. Có cuộc vui nào mà không tàn, hợp rồi tan, đây là lẽ thường của sự thế. Tuy nhiên, làm sao tránh được nỗi buồn khi con mình qua đời mà mình không có mặt. Nhưng nỗi buồn này cũng không phải khiến tôi phải than trời, trách đất, kêu khóc thảm thương. Tôi mong ở thế giới bên kia con trai mình được ơn trên cứu độ để được về nơi cực lạc.

PV: Nhưng anh Sơn là người nối nghiệp duy nhất, trong khi ông lại sắp trăm năm tuổi già. Rồi một lúc nào đó cái tên Minh Cảnh chỉ còn dư âm…

– Ai có sự nghiệp to lớn cũng mong muốn con, cháu nối nghiệp để tên tuổi đừng mất đi. Nhưng riêng tôi thì mọi sự đều vô thường. Phước phần cho đến đâu, chúng ta hưởng đến đó. Nếu đã không tạo được hoặc đã hết mà cố cầu cạnh thì cũng chẳng có được. Tôi không có gì phải lo lắng cả.

Khi được hỏi về cái chết của con trai, dù rất bình tâm nhưng nam danh ca vẫn không giấu nổi ánh mắt xót thương cậu con trai duy nhất của mình.

 

GỬI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here