Minh Vương Lệ Thủy: “Cặp bài trùng” trên sân khấu Cải lương Việt

Gắn bó với nhau suốt 50 năm trong nghề, cặp đôi nghệ sĩ Minh Vương và Lệ Thủy đã cùng nhau thành danh và trở thành 2 tên tuổi lớn của “thế hệ vàng” cải lương Việt nam. Trong làng sân khấu Nam Bộ nhiều loại hình nghệ thuật: hát bội, chèo, vọng cổ… nhưng quả thực: hiếm có cặp nghệ sĩ nào “đẹp đôi” đến vậy.

>> Nếu bạn chưa biết: – Nghệ sĩ Minh Vương là ai?
Nghệ sĩ Lệ Thủy là ai?

“Cặp đôi vàng” trong làng Cải lương

Khi nhắc đến cặp đôi Minh Vương Lệ Thủy, khán giả sẽ nhớ ngay đến những Vở diễn quen thuộc: Đêm Lạnh Chùa Hoang, Tô Ánh Nguyệt, Kiếm Sĩ Dơi, Mùa Xuân Ngủ Trong Đêm, Trúng Độc Đắc, Nắng Thu Về Ngõ Trúc, Tái Sanh Duyên, Tiêu Anh Phụng, Chuyện Tình An Lộc Sơn, Đừng Đợi Mưa Ngâu…

vo-cai-luong-dem-lanh-chua-hoang

Vở cải Lương ” Đêm Lạnh chùa hoang ” mang lại nhiều cảm xúc khán giả

Thêm nữa, cặp đôi còn xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng của Cải Lương như: Xin một lần, Đêm xuân về đêm mà đến tận bây giờ, người xem vẫn thổn thức mỗi khi xem lại.

Sau năm 1975, 2 cái tên trở thành hiện tượng trong nhiều chương trình triển lãm: Rạch Mạng, khi mặt trời mọc trở lại, cuộc đời của Hoa hậu Lưu, Anh Nguyệt, Tình yêu và Banditer, Pha lê và Đập cát… lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Ánh hào quang của thành công là điều khán giả đều không cần bàn cãi thêm. Thế nhưng, bí mật đằng sau sự thành công của “Cặp bài trùng” sân khấu cải lương này là gì thì chưa chắc nhiều người biết…

“Trời sinh một cặp” hiếm có khó tìm

50 năm bước cùng nhau trên khắp các sân khấu từ trong nước đến quốc tế, cặp đôi nghệ sĩ hiểu rõ ưu điểm và khuyết điểm của nhau, chỉ cần nhìn qua ánh mắt và cử chỉ là có thể biết đối phương muốn nói điều gì.

Khi nữ nghệ sĩ dợm bước chân là Minh Vương đã biết tự động nâng tay cô và đổi tư thế cho đẹp. Những lúc bệnh cảm, khàn tiếng, một người không khỏe: người kia sẽ tự động hạ xuống ca dây thấp khi thấy bạn diễn bị hụt hơi. Khi có sự cố trên sân khấu thì chỉ cần trao ánh mắt, sau đó người này nói một câu, người kia có thể đối đáp và quăng bắt rất nhịp nhàng.

le-thuy-minh-vuong

Thêm nữa, cả hai cùng sở hữu chất giọng chân phương, mộc mạc, không rườm rà. “Nàng Tô Ánh Nguyệt” có nét diễn duyên dáng, với chất giọng thổ pha kim có một không hai, hòa cùng làn hơi trữ tình của “Ông hoàng Cải lương” đã làm mê mệt hàng triệu trái tim khán giả mộ điệu cải lương! Bởi thế không ít vở tuồng thời ấy, khi phát lên tivi khán giả lại gửi thư về nhà đài yêu cầu dựng lại nhưng phải mời cho bằng được cặp đôi vào vai chính.

Nay cả 2 đều đã bước qua ngưỡng tuổi 70, như những người khác họ đã chọn cho mình cuộc sống an vị, hưởng thụ nhưng cặp đôi “Đời cô lựu” vẫn chứng tỏ mình chưa già với nghề, họ vẫn cùng nhau nhiệt tình tham gia các chương trình truyền lửa Cải lương cho thế hệ Nghệ sĩ trẻ, góp phần vực dậy môn nghệ thuật dân tộc trong tình hình khó khăn hiện nay.

Thảo luận cho bài: "Minh Vương Lệ Thủy: “Cặp bài trùng” trên sân khấu Cải lương Việt"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com