Nghệ sĩ Minh Vương: 50 năm Cải lương gói gọn trong 100 bức ảnh

0
21

Đêm 1-7 vừa qua, “Ông hoàng Cải lương” Minh Vương đã tổ chức triển lãm ảnh đánh dấu sự hồi sinh sau ca phẫu thuật ghép thận thành công và tổ chức “sinh nhật 40 tuổi” tại TP.HCM

>> Nếu bạn chưa biết: Nghệ sĩ Minh Vương là ai?

minh-vuong-le-thuy-co-mat-tai-su-kien
            Sự xuất hiện Nghệ sĩ Lệ Thủy khiến Nam danh ca bất ngờ

Triển lãm gồm hơn 100 bức ảnh kỷ niệm ghi lại dấu ấn trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật của Nghệ sĩ Minh Vương từ năm 14 tuổi cho đến nay. Ở mỗi bức ảnh, dù là chụp chung với đồng nghiệp hay các bài báo viết về mình đều được nghệ sĩ yêu quý, lưu giữ cẩn thận suốt nhiều năm qua.

Danh ca “Đời cô lựu” chia sẻ với niềm xúc động: “4 năm kể từ ngày tôi thực hiện ca ghép thận. Người đã hiến tặng tôi quả thận, được biết lúc đó anh ấy 36 tuổi. Cho đến ngày 1-7 là tròn 4 năm, được 40 tuổi. Tôi muốn tưởng nhớ một người đã ban cho mình sức khỏe. Nên tôi mới tổ chức sinh nhật 40 tuổi, coi như tôi là hiện thân. Coi như tôi như giờ mới 40 đi. Còn tuổi cũ của tôi, 69-70 thì coi như đi vào quên lãng”.

minh-vuong-phat-bieu
           Minh Vương xúc động phát biểu bên những bức ảnh tư liệu quý

Được biết, những hình ảnh được triển lãm trong buổi lễ này mang ý nghĩa để anh em nghệ sĩ, đồng nghiệp, khán giả đến xem với tình yêu cải lương, yêu nghệ thuật. Trong tiệc mừng, “Ông hoàng Cải lương” dốc hết nhiệt huyết trình diễn lại những ca khúc như: Vợ người ta, Ngõ vắng, Mưa rừng, Nợ ân tình xin trả kiếp sau…

Hơn 50 năm hoạt động nghệ thuật với những bước tiến, thăng hoa trong sự nghiệp. Cho dù có nhiều đơn vị đánh tiếng tài trợ nhưng bản thân nam nghệ sĩ vẫn chưa muốn nhận vì sức khỏe không cho phép.

nsut-minh-vuong-chup-anh-ki-niem
Bức ảnh kỉ niệm với các nghệ sĩ tham gia

Khi được hỏi về những dự định thời gian tới, Nam danh ca chia sẻ rằng Ông sẽ cùng với các ngôi sao cải lương khác tiếp tục tổ chức chương trình Sân khấu vàng nhằm mục đích quyên tiền ủng hộ xây nhà cho người nghèo – một chương trình ý nghĩa nhưng tạm ngưng vì cơn bạo bệnh.

Nguồn: Tuoitre.vn

GỬI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here