Nghệ sĩ Minh Vương lần thứ ba “lỡ hẹn” với danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Ngỡ ngàng là cảm giác nam nghệ sĩ ‘Đời Cô Lựu” đang trải qua trong lúc này, khi ông tiếp tục lỡ hẹn với danh hiệu nghệ sĩ nhân dân lần thứ ba.

Danh sách 77 hồ sơ đủ tiêu chuẩn để xét duyệt danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân vừa được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa công bố. Danh sách đã chọn ra từ 105 hồ sơ do Hội đồng cấp Bộ và Sở Văn hóa các tỉnh, thành gửi lên. Rất bất ngờ khi Nghệ sĩ Minh vương vắng mặt trong danh sách này. Theo quy định, các hồ sơ đạt tiêu chuẩn phải có 90% tỷ lệ phiếu đồng ý của các thành viên Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước.

>> Nếu bạn chưa biết: – Nghệ sĩ Minh Vương là ai?

“Tôi cảm thấy thiếu công bằng, đây là lần thứ ba tôi trượt danh hiệu này”
Cách đây 1 – 2 tháng, thông qua báo chí ông biết tin hồ sơ của mình được Sở Văn hóa Thể thao TP HCM đề xuất lên cấp Nhà nước. Lúc đó nam nghệ sĩ đã rất phấn khởi vì danh hiệu đó chính là phần thưởng ghi nhận sự nghiệp ca hát bao năm, những tình cảm khán giả đã dành cho ông”

nghe-si-minh-vuong


Đại diện Hội Sân khấu TP HCM liên hệ với Nghệ sĩ Minh vương để hướng dẫn ông hoàn thành hồ sơ xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân. Sở Văn hóa Thể thao TP HCM đề xuất hồ sơ của ông cùng 58 nghệ sĩ lên Hội đồng cấp Nhà nước để được xét tặng NSND, NSƯT. Bà Hồng Dung – phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM – bày tỏ:
“Anh Minh Vương là một nghệ sĩ rất nhiệt huyết với nghề, việc trao tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú là sự khẳng định cho những đóng góp không mỏi mệt của anh”

“Ông hoàng Cải lương” Minh Vương sinh năm 1949, bắt đầu đi hát từ năm 14 tuổi. Năm 1964, ông đoạt giải Khôi nguyên vọng cổ. Thập niên 1970, ông là một trong những ca sĩ được nhiều hãng đĩa để ý và mời thu thanh. Vở Đời cô Lựu, Máu nhuộm sân chùa, Rạng ngọc Côn Sơn là những vở diễn đình đám nhất của ông. Ở tuổi 69, cái tuổi nhiều nghệ sĩ dành cho mình thời gian nghỉ ngơi nhưng nam nghệ sĩ vẫn theo đuổi đam mê ca hát.

Nhiều tên tuổi nghệ sĩ quen thuộc như Trần Hạnh, Công Lý, Thu Hà, Trung Anh, Minh Hằng đủ điều kiện xét duyệt danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân ở vòng cuối. Hội đồng chuyên ngành sẽ lấy ý kiến người dân đến hết ngày 11/7. Sau đó, Hội đồng hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng cấp Nhà nước theo quy định.

Nghệ sĩ Nhân dân là danh hiệu cao nhất Nhà nước trao tặng cho các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Nhà nước từng tổ chức tám đợt xét duyệt vào các năm 1984, 1988, 1993, 1997, 2001, 2007, 2011, 2015. Muốn đạt được danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, người nghệ sĩ phải có ít nhất 20 năm kinh nghiệm trong nghề , đạt được danh hiệu nghệ sĩ ưu tú từ 5 năm trở lên, được ít nhất hai giải vàng hoặc một giải vàng và hai giải bạc tại các liên hoan, hội diễn nghệ thuật cấp quốc gia, khu vực hoặc quốc tế và các hội văn học nghệ thuật Trung ương từ khi được trao Nghệ sĩ Ưu tú.

 

Nguồn: VnExpress

Thảo luận cho bài: "Nghệ sĩ Minh Vương lần thứ ba “lỡ hẹn” với danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com