Nghệ sĩ Minh Vương “Thập tử nhất sinh” vì suy thận

Sinh – lão – bệnh – tử đời người ai cũng phải qua. Quy luật khắc nghiệt ấy suýt chút nữa đã cướp đi của chúng ta một “cây đại thụ Cải lương”. Nghệ sĩ Minh Vương chia sẻ: “Có khoảng thời gian tôi đã vật lộn đấu tranh với bệnh và có những thời điểm tưởng chừng sẽ không bao giờ còn có thể cất tiếng hát khi phát hiện mình mắc căn bệnh SUY THẬN”

>> Nếu bạn chưa biết:  Nghệ sĩ Minh Vương là ai?

Bàng hoàng khi phát hiện “tai ương”

Lúc phát hiện ra căn bệnh thì thời điểm đó ông đã 60 tuổi. Năm đó, khi vừa xuất hiện ở sân khấu thì bất ngờ bị nôn bất thường. Trước đó lại không thấy biểu hiện của bệnh nên ông cứ nghĩ chỉ là đau dạ dày bình thường. Sau đó, đi khám thì mới biết mình bị suy thận”

nghe-si-minh-vuong-trai-long-ve-can-benh

Minh Vương trải lòng về căn bệnh quái ác

“Hồi trước khi bị bệnh, tôi đi tiểu rất nhiều lần trong ngày kể cả ban đêm. Khi bác sĩ giải thích: Đi tiểu dù chỉ 2 lần trong một đêm, hay tiểu ngày nhiều lần đều là biểu hiện đầu tiên của suy thận ”. Vậy mà lâu nay tôi cứ nghĩ nó là bệnh tuổi già.

“Tái sinh” sau khi được hiến thận

Đối với căn bệnh này, nếu bị nặng quá thì sẽ phải ghép thận nên Nam nghệ sĩ quyết định chữa trị theo phác đồ của bác sĩ để trì hoãn được 2 – 3 năm. Từ đó, mọi vấn đề nhỏ nhất như ăn uống, nghỉ ngơi đều phải tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ, nhưng sau một thời gian, khi thấy chân mình bị phù do cơ thể giữ nước, ông biết đã đến lúc phải cần đến phẫu thuật.

“Thật may mắn khi được một người thanh niên qua đời ở tuổi 36 hiến tặng thận. Tôi rất cảm kích và biết ơn người ấy”. Nam ca “Đời cô lựu” cho biết, trong cuộc đời ông, lần phát hiện ra mình suy thận cũng là lần thập tử nhất sinh đầu tiên.

Những ngày vừa được ghép thận xong, ông có chút lo lắng khi chứng tiểu đêm vẫn tái diễn. Nhưng được bác sĩ động viên, Nghệ sĩ Minh Vương bắt đầu tuân thủ theo mọi lời khuyên, hướng dẫn, từ việc ăn uống kiêng khem đến luyện tập sức khỏe. Sức khỏe đã từng bước cải thiện, ông thấy mình lạc quan, vui vẻ, yêu đời trở lại. Sau này, mỗi năm nam nghệ sĩ đều vào chùa, thắp nén hương tưởng nhớ người đã cứu mình.

Từ lúc ghép thận đến nay đã được 6 năm. Khán giả vẫn thường thấy hình ảnh nam nghệ sĩ với mái tóc dài ngang vai đứng trên sân khấu cất tiếng hát cao vút. “Ông hoàng Cải lương” chia sẻ lí do vẫn đứng sân khấu dù tuổi đã cao: “Đi hát để khán giả thấy sức khỏe tôi vẫn tốt, giọng vẫn còn bay bổng, để họ không phải lo lắng gì nữa cả”

Nguồn: HTV.com.vn

Thảo luận cho bài: "Nghệ sĩ Minh Vương “Thập tử nhất sinh” vì suy thận"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com