NSƯT Minh Vương vỡ òa khi được xét danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

0
15

Sau khi Hội đồng chuyên ngành cấp nhà nước xem xét lại, hồ sơ của Nghệ sĩ Minh Vương, NSƯT Thanh Tuấn, NSƯT Giang Châu đều thống nhất được đề xuất lên NSND.

Ngày 26/7 tại Trụ sở Bộ văn hóa truyền thông và du lịch, hội đồng chuyên ngành cấp nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lĩnh vực sân khấu đã tiến hành họp toàn thể để xét duyệt lại 22 hồ sơ NSND và 24 hồ sơ NSƯT. Có 14/15 thành viên Hội đồng có mặt, 1 thành viên vắng mặt có lý do đã gửi phiếu đến Hội đồng.

Hội đồng đã thảo luận, đánh giá lại từng hồ sơ, tiến hành bỏ phiếu kín và công bố công khai tại phiên họp.

Với 22 hồ sơ NSND xét lại có 7 hồ sơ đạt trên 90% số phiếu của thành viên Hội đồng gồm: NSƯT Minh Vương, NSƯT Nguyễn Ngọc Quyền, NSƯT Lưu Kim Hùng, NSƯT Nguyễn Thanh Liêm (Thanh Tuấn), NSƯT Trần Ngọc Châu (Giang Châu), NSƯT Trương Hải Thọ, NSƯT Nguyễn Thị Mai Lan.

nsut-minh-vuong

>> Nếu bạn chưa biết: – Nghệ sĩ Minh Vương là ai?

Với 24 hồ sơ NSƯT có 7 hồ sơ đạt 90% số phiếu của thành viên hội đồng bao gồm các nghệ sĩ: Nguyễn Văn Hùng, Trần Thu Vân, Nguyễn Thị Hà (Vân Hà), Nguyễn Ngọc Đợi, Trần Ngọc Thắng, Trần Thị Hồng Ngát, Phạm Tố Loan.

Như vậy hồ sơ của 3 nghệ sĩ cải lương NSƯT Minh Vương, NSƯT Thanh Tuấn, NSƯT Giang Châu và các nghệ sĩ khác được xét lại trong đợt này sẽ được trình lên Hội đồng cấp nhà nước để xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9.

“Danh hiệu NSND là món quà tôi dành cho khán giả”

“Thật sự tôi rất vui mừng, sự cống hiến của tôi cuối cùng cũng đã được đền đáp, các cấp lãnh đạo ghi nhận sự cống hiến của tôi trong suốt những năm tháng hoạt động nghệ thuật đã qua. Tâm trạng của tôi lúc này hạnh phúc lắm”

Nhân dịp này, Nam nghệ sĩ “Đêm lạnh chùa hoang” cũng gửi lời cảm ơn tới các cơ quan truyền thông, người hâm mộ đã lên tiếng giúp ông suốt thời gian quan.

Trước đó, đầu tháng 7/2018, bộ văn hóa thể thao và du lịch công bố danh sách 77 hồ sơ đủ tiêu chuẩn xét duyệt danh hiệu NSND. Trong danh sách không có tên ông, và đó đã là lần thứ 3 liên tiếp nam nghệ sĩ “lỡ hẹn” với danh hiệu danh giá này.

Ông Phùng Huy Cẩn – Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng (Bộ VHTT&DL) cho hay: Trường hợp của Nghệ sĩ Minh Vương là do hồ sơ không đạt đủ 90% số phiếu bầu của thành viên Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước.

Nguồn: Vietnamnet.vn

GỬI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here