Nghệ sĩ Vũ Linh: Phán xét và khen chê không phải nghề của tôi

Rất nhiều chương trình gameshow, truyền hình thực tế được tài trợ và xây dựng với mục tiêu “trẻ hóa cải lương”. Các đêm ghi hình hội tủ đầy đủ những danh ca xuất chúng nhất của làng sân khấu. Chỉ có riêng Vũ Linh, ông liên tục từ chối lời mời làm ban giám khảo dù cát-sê cao ngất. 

Phỏng vấn nghệ sĩ Vũ Linh, chúng tôi đưa đến bạn đọc yêu cải lương nguyên nhân vì sao ông “ông hoàng vọng cổ” lùi xa xu hướng gameshow thực tế.

phong-van-nghe-si-vu-linh

Phỏng vấn nghệ sĩ Vũ Linh: Phán xét và khen chê không phải nghề của tôi

PV: Không chạy theo xu hướng ngôi sao tham gia các game show, truyền hình thực tế, liệu có phải anh không thích sự ồn ào?

– Nghệ sĩ Vũ Linh: Nghệ sĩ cần sự ồn ào chứ! Nhưng ồn ào theo kiểu tích cực hay theo phong trào. Tôi đã từ chối rất nhiều lời mời ngồi ghế nóng các game show về sân khấu cải lương, ca nhạc và truyền hình thực tế. Đơn giản là vì tôi nghĩ rằng Tổ nghiệp cho mình nghề biểu diễn trên sân khấu, duy nhất chỉ cái nghề đó thôi nên ngồi nói chuyện, nhận xét, khen chê không phải nghề của tôi. Hơn nữa quá nhiều game show, truyền hình thực tế vô bổ, có sự sắp xếp kết quả thì tôi từ chối, dù giá cát- sê đưa ra từ 700 triệu đồng đến hơn cả tỉ đồng cho một chương trình.

PV: Vậy tại sao những cuộc thi danh giá như “Chuông vàng vọng cổ”, giải thưởng Trần Hữu Trang anh cũng từ chối ?

– Như đã nói, tôi chỉ có thể giỏi trên sàn diễn. Tôi sẵn sàng thị phạm cho các em thí sinh tranh tài. Còn nhận định khen chê với kiến thức sâu rộng và quan trọng hơn là để hàng triệu người xem chương trình qua màn ảnh nhỏ tâm phục, khẩu phục thì tôi rất ngại.

– Các game show, truyền hình thực tế giống như “con dao hai lưỡi” vậy. Nếu giảm khảo phán xét sai, khán giả sẽ thất vọng. Chưa kể tôi vốn nóng tính, khẳng khái. Tôi khó mà chiều theo chỉ đạo của ban tổ chức, nhà tài trợ khi họ thọc tay quá sâu vào kết quả. Vì thế, tôi từ chối làm ban giám khảo chứ không phải vì tính chất hay sự danh giá của cuộc thi. Đối với tôi, hai giải thưởng uy tín của giới cải lương mà mỗi nghệ sĩ nhất định phải có trọng trách góp phần gìn giữ đó là giải thưởng “Huy chương vàng Trần Hữu Trang” và “Chuông vàng vọng cổ”. Bản thân tôi đã nhận được hai giải thương danh giá, đó là “Huy chương vàng triển vọng 1991” và “Huy chương vàng xuất sắc 1996”. Không lý gì tôi lại không góp phần động viên các bạn trẻ tham gia để phát hiện nhân tố mới cho sân khấu cải lương.

Câu trả lời đầy khẳnh khái và quyết đoán. Có thể thấy rằng, Vũ Linh là một người nghệ sĩ vô cùng tự trọng với nghề. Ông sẵn sàng trở thành người thầy, có thể trao hết những tinh hoa ca cầm mà mình dành cả đời để tích góp. Nhưng cái tâm, cái tình với cải lương không cho phép ông ủng hộ cho sự thiếu công bằng trên sân khấu.

Thẻ:

Thảo luận cho bài: "Nghệ sĩ Vũ Linh: Phán xét và khen chê không phải nghề của tôi"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com