“Ông hoàng Vọng cổ” Minh Cảnh – May mắn tìm được hạnh phúc tuổi già

Chia sẻ về quãng thời gian định cư ở Mỹ, “Ông hoàng Vọng cổ” Minh Cảnh tâm sự: Ông đã khóc rất nhiều vì tủi thân, khóc vì mừng vui. Nhưng ông may mắn tìm được hạnh phúc khi về già bên cạnh bà xã

nghe-si-minh-canh-tim-thay-hanh-phuc-khi-ve-gia

Nghệ sĩ Minh Cảnh và bà xã

Những ngày tháng bình yên cùng vợ bên Mỹ

Những năm đầu sang Mỹ, cuộc sống của Nghệ sĩ Minh Cảnh khá thoải mái do điều kiện kinh tế lúc đó còn ổn định, sự tiếp tế về tiền bạc được rộng rãi. Nhưng đến năm thứ 5, năm thứ 7 trở đi, cuộc sống bắt đầu khó khăn hơn, mọi thứ dần eo hẹp lại. Khi bệnh tim được phát hiện cho đến khi giải phẫu, ông phụ thuộc hoàn toàn vào sự chăm lo của vợ.

Ở Mỹ, mỗi ngày thức dậy, nam nghệ sĩ được bà xã chuẩn bị bữa sáng. Sau đó, ông xem các băng đĩa về phật pháp, sáng tác các bài ca mới khi có cảm hứng. Bà xã tưới cây, ra vườn hoặc làm các công việc nhà khác. Trong khuôn viên vẫn trồng rau trái đậm chất Việt Nam, mỗi thứ một ít. Còn ông không hề biết những công việc này, chỉ biết đi hát mà thôi. Vợ ông hoàn toàn hiểu nên không phàn nàn.

Nghệ sĩ Minh Cảnh trân quý sự hi sinh của vợ

Minh Cảnh tâm sự: “Tôi là người có lòng tự trọng lớn. Đàn ông mà sống dưới chéo áo của đàn bà thì đúng là sự tủi nhục. Nhưng tôi may mắn vì vợ tôi rất thương yêu, hết lòng, tận tâm chăm lo cho tôi từng chút một. Cô ấy cũng là người giúp đỡ cho tôi hoàn thành hết các thủ tục để có thể ở lại đất Mỹ và sống trọn tình, trọn nghĩa, đó là điều đáng quý. Ông bà mình đã dạy vợ chồng là chữ tình chữ nghĩa, nhưng chữ tình lúc nào cũng nhẹ hơn chữ nghĩa cả. Chữ nghĩa là khi chúng ta đau ốm thì có người sẵn sàng hy sinh, chăm sóc… còn chữ tình vốn dĩ chỉ là cảm xúc yêu đương nam nữ nên nó có thể cạn.

Chia sẻ của nam Danh ca về tình nghĩa vợ chồng

Khi được hỏi về sự khác nhau giữa hôn nhân đã đi qua nửa con dốc so với tuổi trẻ, ông trầm ngâm: “Tuổi trẻ thì bồng bột, sôi nổi hơn, không suy cùng, nghĩ tận. Còn khi đã đi qua hơn nửa đời người, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, suy nghĩ kỹ càng hơn trong mọi việc, không còn vội vã. Nhưng tôi nghĩ rằng dù tình trẻ hay già thì quan trọng nhất vợ chồng phải biết yêu thương, chiều chuộng, vỗ về nhau trong lúc tủi hờn, giận tức.Nếu vợ chồng khi có chuyện mà cứ đôi chối với nhau thì chẳng hay chút nào. Dây chùng thì khó mà dây căng thì dễ đứt, ông bà mình nói chẳng có sai”

Nam nghệ sĩ luôn tâm niệm là vợ chồng phải thực sự yêu nhau, hiểu nhau và lo vun vén, xây đắp, khoan hồng, độ lượng cho nhau. Có như thế thì mới bền bỉ bên nhau cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay. Ở đời con người có nhân, có nghĩa thì phải sống và cư xử với nhau sao cho phải đạo. Từng đến với nhau, từng bên cạnh nhau thì đều có những điều tốt đẹp. Mà đã là tốt đẹp thì chẳng ai dại đem vứt bỏ bao giờ.

Đời người nghệ sĩ đào hoa, chắc hẳn không thiếu những bóng hồng vây quanh. Minh Cảnh vẫn nhớ, vẫn quý trọng những người cũ. Nhưng một khi đã có bà xã bên cạnh, ông luôn trân trọng và hướng về gia đình của mình.

Thảo luận cho bài: "“Ông hoàng Vọng cổ” Minh Cảnh – May mắn tìm được hạnh phúc tuổi già"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com