Bạch Tuyết vỡ òa khi con trai nghệ sĩ Thanh Nga hát về mẹ

Xuất hiện trên ghế nóng Sao nối ngôi, NS Bạch Tuyết không khỏi xúc động khi gặp thí sinh Hà Linh – con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga. Bà và mẹ của Hà Linh đã từng có mối duyên tình rất đặc biệt.

bach-tuyet-thanh-nga

Mối duyên tình đặc biệt của cố nghệ sĩ Thanh Nga và Bạch Tuyết

Nhân duyên gặp gỡ tài nữ Thanh Nga

Nữ giám khảo cho biết để thành danh như hôm nay, bà từng trải qua tuổi thơ đầy tủi cực. Gia đình gặp biến cố, mẹ mất lúc mới lên 8 tuổi, Bạch Tuyết được gửi vào trường học nội trú. Khi đó, bà từng nghĩ đến chuyện cắt tóc đi tu bởi cái chết bi thảm của mẹ cứ ám ảnh. Tuy nhiên, cuộc đời bà đã rẽ sang một hướng khác khi may mắn gặp tài nữ Thanh Nga.

Nghệ sĩ Bạch Tuyết trải lòng, khi còn nhỏ, bà rất ái mộ nữ hoàng cải lương Thanh Nga. Buổi chiều đi học về, bà cùng lũ bạn đứng thập thò xem chị Thanh Nga tập tuồng rồi rủ nhau xin hình. Đích thân thần tượng đã tặng hình, ký tên và còn động viên bà đi hát bởi nhìn thấy đây là gương mặt đầy triển vọng.

Nhớ mãi lời động viên ngày ấy, hai năm sau, Bạch Tuyết bước chân vào con đường nghệ thuật. Chỉ hai năm lăn lộn trên sân khấu cải lương, bà nhận giải Triển vọng Thanh Tâm – giải thưởng uy tín của giới sân khấu cải lương miền Nam lúc bấy giờ. Ngày nhận giải, người gắn huy chương cho bà năm đó lại chính là nghệ sĩ Thanh Nga.

Xót xa và tiếc nuối người nghệ sĩ tài hoa

Bà trầm ngâm kể: “Có lần đi họp với các nghệ sĩ ở Nhà hát thành phố, tôi cảm nhận chị Thanh Nga có nỗi lo gì đó bởi nhiều khi tôi xem chị diễn thấy có phần lơ đễnh, thậm chí có khi quên tuồng. Anh Thanh Sang những lúc ấy hay đứng kế bên nhắc tuồng chị. Khi tôi hỏi, chị ấy nhìn tôi rất lâu, nói rằng có nhiều chuyện chị nói tôi sẽ không hiểu nhưng chị không muốn ai nhìn thấy chị già. Hơn một năm sau, sự việc không hay đã xảy đến gia đình chị”.

Sự ra đi đột ngột của thần tượng Thanh Nga khiến bà vô cùng tiếc nuối và xót xa: “Cho đến mãi mãi, khi nào nghệ thuật còn thì Thanh Nga vẫn là cái tên lớn, là ánh sáng soi rọi cho nghệ thuật cải lương Việt Nam. Chỉ có Thanh Nga vừa xinh đẹp, vừa thông minh, giọng ca lẫn diễn xuất đều tròn đầy, đáp ứng mọi đòi hỏi của nghệ thuật cải lương đối với một cô đào thương”

Bởi vậy mà, nữ giám khảo Bạch Tuyết càng xúc động hơn khi thí sinh Hà Linh – con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga thể hiện tiết mục Mưa rừng – Vở cải lương của soạn giả Hà Triều – Hoa Phượng cũng như bài hát cùng tên mà nhạc sĩ Huỳnh Anh viết tặng riêng cho mẹ quá cố của anh

ha-linh-tiet-muc-mua-rung-3

Hà Linh – Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga thể hiện tiết mục “Mưa Rừng” khiến giảm khảo xúc động

Thảo luận cho bài: "Bạch Tuyết vỡ òa khi con trai nghệ sĩ Thanh Nga hát về mẹ"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com