Em gái Vũ Linh: không cho anh lấy vợ vì…sợ gia đình xa cách

Có lẽ nhiều người không biết, đằng sau một nghệ sĩ Vũ Linh nghiêm khắc và khó tính lại là người rất mềm yếu và mau nước mắt. Người ta lại càng không hiểu dù nổi tiếng tài hoa nhưng vì sao ông luôn cô đơn lẻ bóng một mình sau ánh đèn sân khấu. 

vulinh

Cuộc sống cô đơn không vợ con của ông hoàng cải lương Vũ Linh

Chăm lo cho cha mẹ và các em đến quên phận mình

Cả đời Vũ Linh gần như dành hết sự yêu thương, lo lắng, bảo bọc cho cha mẹ và các em nên quên nghĩ tới phần mình. Được rất nhiều cô đào tài sắc thầm thương trộm nhớ nhưng suốt bao nhiêu năm, ông không hề đón nhận ai.

Vũ Linh chỉ có một người con gái nuôi tên là Hồng Loan. Mẹ của đứa trẻ năm ấy còn nhỏ tuổi, bị anh rể dụ dỗ, dọa nạt mà mang bầu. Bà Ngoại sợ tai tiếng đòi bỏ cháu. Không đành lòng nhìn đứa bé bị bỏ rơi, ông đã nhận làm con nuôi, đưa về chăm sóc yêu thương như ruột thịt.

Không cùng một dòng máu, nhưng gia đình Vũ Linh yêu thương Hồng Loan hết mực. Hồng Loan càng lớn càng xinh. Cô bé cũng lễ phép và yêu thương ông bà, cô dì, chú bác.

Em gái nam nghệ sĩ chia sẻ: “Hồng Loan có phước lắm, cả nhà từ mẹ tôi tới anh Tư, anh Năm ai cũng thương nó. Ngược lại, Hồng Loan chưa bao giờ kiêu căng, cậy mình là con anh Vũ Linh mà có thái độ không đúng với mọi người. Hồng Loan biết trên biết dưới, sống nghĩa tình. Có lẽ, nó ảnh hưởng từ tính cách của cha”.

Một Vũ Linh mềm yếu và cô đơn sau hào quang sân khấu

Từ khi cải lương vắng khán giả, những show diễn thưa dần, cuộc sống của ông hoàng sân khấu ngày nào càng đơn chiếc. Biến cố liên tiếp xảy ra với gia đình ông. Cô con gái Hồng Loan lấy chồng sinh con rồi cũng dang dở chuyến đò. Cô em gái Hồng Nhung mà ông yêu thương bao bọc nhất cũng lận đận tình duyên hết lần này đến lần khác. Khiến người anh trai thương em nhiều đêm dài trăn trở, khóc hết nước mắt.

Chuyện chưa có gì đến khi Hồng Nhung làm ăn thất bại, để mất căn nhà từ đường do cha mẹ để lại. Kể từ đó, Vũ Linh buồn chán. Ông đắm mình trong những cơn say triền miên. Có lần, người nghệ sĩ tài danh ngã xây xẩm mặt mày. Nhưng điều ấy vẫn không kéo ông thoát khỏi con ma rượu.

Thấy anh trai như vậy, nghệ sĩ Hồng Nhung day dứt: “Tại tôi ích kỷ. Nếu hồi đó tôi không nói anh Năm đừng lấy vợ, anh Năm cưới vợ về, vợ nắm quyền hết, lại xa cách gia đình…thì có lẽ bây giờ mọi chuyện sẽ khác. Giờ tôi mới thấy xót anh mình. Phải chi anh Năm có người ở bên cạnh lo lắng, chăm sóc thì tốt biết mấy. Giờ tôi chỉ muốn làm mọi điều để anh Năm vui”

Cả một đời thương yêu, chăm lo cho cha mẹ và em gái. Ở tuổi quá xế chiều, ông hoàng cải lương vẫn lủi thủi một mình trong căn nhà riêng tại quận Phú Thuận khiến ai nấy cũng phải xót thương.

 

Thẻ:

Thảo luận cho bài: "Em gái Vũ Linh: không cho anh lấy vợ vì…sợ gia đình xa cách"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com