NSUT Bình Tinh bật khóc: Tôi không làm gì ra tiền, đến cái điện thoại cũng phải dùng chung

Vừa qua, tại chương trình Mảnh ghép hoàn hảo số thứ 5, sự có mặt của vợ chồng nghệ sĩ cải lương Bình Tinh – Nhật Minh đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả mộ điệu. Khi chia sẻ về chuyện tình 15 năm bị ngăn cấm của mình, Bình Tinh đã không cầm được dòng nước mắt khi nhớ về quãng thời gian khó khăn đó.

“Một khi tôi đã yêu thì dù có là người đạp xích lô tôi cũng yêu”

Bình Tinh trải lòng: “Khán giả ít khi thấy tôi chia sẻ chuyện cá nhân của mình. Những chuyện dù buồn đến đâu, tôi cũng thường chỉ ôm trong lòng. Trên Facebook, tôi luôn cười rất tươi dù ở hoàn cảnh nào.

Có lẽ suốt cuộc đời tôi không bao giờ quên được điều này. Có thể bạn chưa biết: Tôi không gọi người ấy là chồng, tôi gọi anh là bạn. Cho tới tận bây giờ, tôi và anh vẫn là hai người bạn đời. Tôi không làm đám cưới với anh. Đó là quyết định của tôi.

Tôi cảm nhận được rằng, dù là bạn hay người yêu, chỉ cần không phải là chồng thì mười mấy năm qua, trong mắt anh ấy, tôi vẫn là cô gái rất mới mẻ. Dù tôi và anh đã có với nhau một cô bé rồi.

gia-dinh-nho-am-ap-cua-nghe-si-binh-tinh

Gia đình nhỏ ấm áp của nghệ sĩ Bình Tinh

Ở ngành cải lương của tôi, nếu khán giả biết mình đã có gia đình, họ sẽ hạn chế đến với mình.

Hồi đó, gia đình không đồng ý cho tôi đến với anh. Mẹ muốn tôi đến với những người đàn ông có điều kiện, nhưng tôi không chấp nhận điều đó. Một khi tôi đã yêu một ai đó, thì dù người ta đạp xích lô tôi cũng vẫn yêu.

Vì gia đình phản đối gay gắt quá nên tôi đã bỏ đi. Mẹ tôi khi ấy ở Mỹ đã rất giận và cắt hết mọi công việc của tôi. Thời điểm đó, tôi không làm gì ra tiền, đến cái điện thoại cũng phải dùng chung. Lúc thì bỏ sim anh dùng sim tôi, khi lại bỏ sim tôi dùng sim anh để cùng nhau tìm những show nhỏ nhỏ hát kiếm tiền kiếm cơm mưu sinh qua ngày

Thời gian sau, mẹ tôi thấy thương quá nên khuyên tôi sang Mỹ. Tôi nghĩ rằng, ở Việt Nam thì kiểu gì cũng chết, chẳng còn gì để làm nên quyết định đi. Nhưng đúng đêm trước khi đi, tôi bị té từ tầng hai xuống, phải khâu 4 mũi.

Thực tình, con người ta cái lúc không có tiền thì lại thèm nhiều thứ. Còn nhớ khi ấy, hai đứa đi đường, tôi bỗng nhìn thấy hiệu cơm gà Cao Thắng và thèm quá. Trong người anh không có một đồng nào, nhưng lại bảo tôi đứng đó đợi để đi đổ xăng. Một lúc sau quay lại, anh mang theo cơm gà cho tôi, mua 19 ngàn đồng.

binh-tinh-khong-giau-duong-su-xuc-dong-khi-nho-lai-chuyen-ngay-xua

Bình Tinh không giấu được niềm xúc động khi nhớ lại chuyện ngày xưa

Tôi ngạc nhiên hỏi sao anh chỉ mua cho mỗi 1 phần, rồi tính chia cho anh ăn cùng. Nhưng anh nằng nặc từ chối không ăn và giả bộ ghét ăn cơm gà, nhường tôi ăn hết.

Lúc về, trong người anh chỉ còn đúng 1 ngàn, đủ để mua ổ bánh mỳ về chấm muối tiêu. Tôi thương quá liền ngồi xuống đòi ăn chung. Vừa ăn mà nước mắt cứ rơi, rơi vì hạnh phúc, rơi vì hoàn cảnh éo le quá

Chính kỉ niệm đó đã trở thành động lực để tôi phấn đấu, sang Mỹ được 8 tháng tôi lại quay về tìm anh. Sau 8 tháng, tôi cầm về được 50 đô. Từ 50 đô ban đầu đó, hai đứa tiếp tục vun đắp, để đến giờ đã được 15 năm trôi qua.

Nếu không có ổ bánh mỳ 1 ngàn đồng đó thì có lẽ bây giờ tôi đang ở Mỹ chứ không ở Việt Nam. Tôi mang ơn nó rất nhiều.

Những ngày tháng đó, mọi chuyện với tôi tối tăm lắm, chẳng thấy tương lai phía trước ở đâu cả. Tôi gặp nhiều biến cố trong cuộc sống, kinh tế chẳng đủ đầy. Nhưng anh vẫn luôn là người ở bên cạnh ủng hộ tôi.

Anh Minh đã hi sinh cho tôi nhiều lắm, nhưng chỉ mình tôi biết thôi, chứ gia đình tôi không ai hiểu.

Có thể bạn không tin nhưng từ lúc sinh ra, tôi chưa có được một ngày hạnh phúc. Tôi là con nhà nòi cải lương, nhưng người ta chưa bao giờ thấy tôi đứng trên sân khấu cải lương chuyên nghiệp. 

Tôi sống thừa thãi, chỉ được hát ở đám ma, đám hỏi, đình, miếu. Ở sân khấu lớn, ai cũng nghĩ Bình Tinh chết rồi nên không xuất hiện nữa.

oc-thanh-van-bat-khoc-nghe-binh-tinh-chia-se

Ốc Thanh Vân bật khóc khi nghe Bình Tinh chia sẻ

Đến khi tôi đoạt giải quán quân Sao nối ngôi, mọi thứ bắt đầu mỉm cười với tôi. Tôi nhận ra nó là cơ hội duy nhất trong cuộc đời tôi mà tôi phải nắm bắt. Tôi tận dụng và lên đỉnh vinh quang tại cuộc thi bằng chính thực lực của mình, chứ không làm gì trái với lương tâm. Được quán quân, tôi hạnh phúc lắm.

>> Đêm công bố kết quả Sao Nối Ngôi – Bình Tinh lên ngôi

https://www.youtube.com/watch?v=xj4kU2X5Qw8

“Chúng tôi vẫn chưa được công nhận và có được hôn lễ chính thức” Nhật Minh chia sẻ

Khi quen nhau, hai đứa trong hoàn cảnh rất khó khăn. Gia đình cô ấy không chấp nhận tôi. Tôi lại mới dưới quê lên, không có gì trong tay hết, sự nghiệp chưa có gì. Thành ra cả hai đứa đều tay trắng.

Thời điểm đó, tôi còn phải ở trọ rồi đi hát lông bông cho đoàn Sao Đêm. Anh Lâm Chí Khanh ngày xưa là người dắt tôi vào đoàn đó để hát

nhat-minh-trai-long

Nhật Minh trải lòng

Sau khi sang Mỹ với mẹ, Bình Tinh đã được giới thiệu cho một người đàn ông có điều kiện hơn để hoàn tất thủ tục ở lại, nhưng cô ấy chọn quay về Việt Nam với tôi.

Hai đứa tôi đã trải qua nhiều gian khó, đến ngày hôm nay có con cũng đã bớt khổ rồi. Những gì khó khăn nhất chúng tôi đã vượt qua rồi nên cảm giác bây giờ chẳng có gì không làm được cả.

>> Chung kết Sao nối ngôi – Tập 13: Mãi còn niềm tin – Bình Tinh, NSƯT Hữu Quốc
 

 

Bài viết liên quan

Thảo luận cho bài: "NSUT Bình Tinh bật khóc: Tôi không làm gì ra tiền, đến cái điện thoại cũng phải dùng chung"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com