Nghệ sĩ Bạch Tuyết trải lòng về 3 lần tự tử… bất thành

Nghệ sĩ Bạch Tuyết là tên tuổi lớn của làng cải lương Việt Nam. Bà tiết lộ đã từng 3 lần tìm đến cái chết vì bị tổn thương nhưng cả 3 lần tự tử đều không thành. Sau này, nhờ đọc được một cuốn sách về Phật pháp, bà đã từ bỏ những suy nghĩ tiêu cực của mình.

>> Nếu bạn chưa biết: Nghệ sĩ Bạch Tuyết là ai?

12-bach-tuyet

Nghệ sĩ Bạch Tuyết – Tiến sĩ nghệ thuật học của Việt Nam

Lần “dại dột” đầu tiên: Ám ảnh về cái chết của mẹ

Nữ nghệ sĩ tâm sự cùng các Phật tử chùa Giác Ngộ: Mẹ bà mất vì tai nạn giao thông khi bà mới tròn 8 tuổi. Cô bé 8 tuổi thời đó không tin và không chấp nhận sự thật đau lòng ấy. Trong đầu bà luôn day dứt một niềm suy nghĩ “Mẹ đã mất vậy mình còn sống để làm gì?” Và câu hỏi đó cứ bám theo bà cho đến ngày khôn lớn.

Sau khi mẹ mất, gia đình gửi bà vào học ở trường sơ. Đến năm 16 tuổi, bà bén duyên với nghệ thuật cải lương và được giao đóng đào chính ngay từ những năm tháng mới bước vào nghề. 18 tuổi, bà đã có xe riêng, nhà riêng và tiền gửi ngân hàng. 20 tuổi bà đã bước tới đỉnh cao của danh vọng. Thế nhưng, câu hỏi “Sống để làm gì?” vẫn cứ lởn vởn trong tâm trí của bà và đó là nguồn cơn khiến nữ nghệ sỹ tìm đến cái chết lần đầu tiên.

Lần thứ hai: Dằn vặt về 1 người dưng

Một lần đi diễn khuya, chứng kiến cô gái làng chơi bị khách quỵt tiền, cướp ví và đánh cho đến chết. Cảnh tượng đó khiến lương tâm bà dằn vặt khôn nguôi. Sự dằn vặt thôi thúc khiến bà tự dùng lưỡi dao lam cắt mạch máu của mình để tìm đến cái chết. May mắn, hôm ấy cô bạn từ dưới Cần Thơ lên mượn áo dài đi đám cưới, phát hiện bà đang nằm bên vũng máu liền đưa vào viện cấp cứu.

Lần thứ 3: Hạnh phúc quá cũng là “cái nạn”

Đêm ấy, vừa diễn xong một vở diễn, Bạch Tuyết được khán giả chạy lên sân khấu ôm hôn, tặng hoa và chụp hình rất thắm thiết. Sự hạnh phúc tột cùng khiến nữ nghệ sĩ nghĩ tới cái chết vì cho rằng, bây giờ mà chết còn được người hâm mộ yêu thương và tiếc nuối, mai này già cả, xấu xí, yếu đuối…lỡ có chết chưa chắc đã được người hâm mộ yêu thương như bây giờ. Và thế là bà lại tìm đến cái chết…Nhưng cuối cùng vẫn được cứu sống.

bach-tuyet-tu-tu-vi-duoc-khan-gia-yeu-men

Mãi sau này, bà mới dập tắt suy nghĩ tự tử khi đọc được cuốn sách của Hòa thượng Thích Thanh Từ. Cuốn sách của tăng nhân đó đã giúp bà trả lời được câu hỏi “Tại sao mình ở đây?” và “Sống để làm gì?”

Thảo luận cho bài: "Nghệ sĩ Bạch Tuyết trải lòng về 3 lần tự tử… bất thành"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com