Nghệ sĩ Ngọc Huyền: “Không ép con theo nghệ thuật nhưng phải am hiểu âm nhạc”

Hà Tiên (15 tuổi) có nét dịu dàng, mái tóc đen dài  và tình yêu lớn dành cho sân khấu. Từ bé, Hà Tiên thường được mẹ là Nghệ sĩ Ngọc Huyền bế theo tham gia các sự kiện sân khấu ở Mỹ. Cô bé sớm bộc lộ năng khiếu ca hát.

ha-tien-ca-hat

Hà Tiên được đánh giá là nghệ sĩ trẻ tài năng

Hà Tiên là con gái đầu lòng của nghệ sĩ Ngọc Huyền. Ở tuổi 15, khi mà những cô gái đồng trang lứa thích nhạc Hàn Quốc, xem phim… thì em lại mang trong mình tình yêu với dòng nhạc truyền thống ảnh hưởng từ mẹ.

Bén duyên với nghệ thuật từ bé

“Ngọc Huyền không ép các con phải theo nghệ thuật, vì đó là một cái duyên với nghề. Nhưng là cháu nội của danh ca Thanh Tuyền và con của nghệ sĩ Ngọc Huyền thì phải am hiểu về âm nhạc.

ha-tien-va-ba-ngoai

                                            Hà Tiên bên bà ngoại.

Mẹ Ngọc Huyền sống cùng gia đình con gái ở Mỹ. Bà hỗ trợ nữ nghệ sĩ chăm sóc các cháu từ nhỏ đến lớn.

Bên cạnh việc ca hát, nữ nghệ sĩ vẫn muốn con tập trung cho việc học. Cô thỉnh thoảng vẫn dẫn cô bé đi biểu diễn với mẹ ở sân khấu hải ngoại lẫn trong nước. Liveshow “Yêu đời – yêu người” tổ chức cuối năm 2018 là lần đầu tiên Hà Tiên có cơ hội được cùng mẹ trở về Việt nam, nhưng vì một số trục trặc do không tìm được địa điểm biểu diễn nên show đã bị hủy bỏ.

Hà Tiên ước mơ trở thành nhà soạn kịch hoặc bác sĩ nhi.

Con gái Ngọc Huyền nhận được lời khen của khán giả về vẻ đẹp dịu dàng và mái tóc đen, thấy đâu đó hình bóng mẹ của cô.

“Nàng Phi Giao” luôn khuyến khích con gái tham gia biểu diễn, các chương trình từ thiện cho chùa hoặc cộng đồng, giúp cô bé có được bản lĩnh khi đứng trên sân khấu biểu diễn.

Ngoài ca hát, cô bé có năng khiếu về sáng tác, nhảy và vẽ. Ngọc Huyền kể con gái cô học rất giỏi luôn được hạng A, A+ (theo mức xếp loại học lực của trường học ở Mỹ). Cô bé tự lên kế hoạch, quản lý thời gian, không bao giờ để bố mẹ nhắc nhở. Mỗi buổi tối, con gái Ngọc Huyền đều dành nửa giờ đồng hồ luyện đàn piano.

Nguồn: VnExpress

Thảo luận cho bài: "Nghệ sĩ Ngọc Huyền: “Không ép con theo nghệ thuật nhưng phải am hiểu âm nhạc”"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com