Ngọc Huyền lái xe đến thăm nhà nghệ sĩ cải lương Diệp Lang tại Mỹ

0
20

Ngọc Huyền bất chấp thời tiết xấu lái xe chở mẹ đến thăm nhà của vợ chồng nghệ sĩ cải lương Diệp Lang tại Mỹ.

Tôi chờ đợi ngày này lâu lắm rồi

Trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền chia sẻ: “Hôm nay dù dự báo thời tiết nói rằng sẽ mưa, nhưng đã ấp ủ xuống thăm bác Hai Diệp Lang và cô Phong Lang rất lâu rồi, nên mưa gió bão bùng gì tôi vẫn cứ đi.

Mẹ tôi thì lâu rồi chưa nói chuyện với cô, còn tôi ngồi dưới chân Bác Hai nghe kể chuyện ngày xưa… Khi nghe bác kể đến câu chuyện “Nhất Nghệ Tinh Nhất Thân Vinh” của bác… mà nước mắt lăn trên má tôi lúc nào tôi cũng không biết, và tôi thật sự đã không kiềm được cảm xúc của mình.

Đến thăm bác Hai thật vui, trò chuyện và nghe bác nói chuyện dường như trút bỏ được mọi muộn phiền trong lòng nếu có. Lại được cô Phong đãi ăn bánh ngọt của Pháp, thật sự quá ngọt ngào tình cảm nhưng sẽ không “mập” vì là bánh Pháp làm rất vừa miệng ăn và không nhiều đường, (con cám ơn Cô Phong thật nhiều ạ).

Ngôi nhà của gia đình bác Hai ấm cúng, sang trọng và rất thoáng chứ không có chưng bày nhiều đồ giống nhà của tôi. Nhìn hạnh phúc và cuộc sống hiện tại của bác Hai mới thấy được “Đức, Hạnh, Phước” của người nghệ sĩ là đây. Tôi nghĩ rằng luôn rèn luyện cho chính bản thân mình để mong được một tuổi về chiều an nhàn, hạnh phúc như bác Hai Diệp Lang”.
nghe-si-diep-lang-va-ngoc-huyen

ngoc-huyen-den-tham-nha-nghe-si-diep-lang
                  Nghệ sĩ Ngọc Huyền đến thăm nhà Nghệ sĩ cải lương Diệp Lang
vo-nghe-si-diep-lang-vame-ngoc-huyen
                                 Vợ nghệ sĩ Diệp Lang và mẹ của Ngọc Huyền

nghe-si-diep-lang-va-ngoc-huyen-2

nghe-si-diep-lang-va-ngoc-huyen-1

vo-nghe-si-diep-lang-va-ngoc-huyen
                                    Vợ nghệ sĩ Diệp Lang và Ngọc Huyền

nghe-si-diep-lang-va-ngoc-huyen-5

nghe-si-diep-lang-va-vo
                                          Nghệ sĩ Diêp Lang và vợ

nghe-si-diep-lang-va-ngoc-huyen-3nghe-si-diep-lang-va-ngoc-huyen-4
Diệp Lang (1941) là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời ở Việt Nam. Ngoài lĩnh vực chính là cải lương, ông còn tham gia vào nhiều bộ môn nghệ thuật như: kịch nói, điện ảnh, chỉ đạo nghệ thuật, đạo diễn. Ông từng trên 20 năm đảm nhiệm vai trò là thành viên Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2010, nghệ sĩ cải lương Diệp Lang và vợ định cư và chữa bệnh tại Mỹ. Hiện ông đang ở tại thành phố San Diego, bang California.

Diệp Tiên là con trai nghệ sĩ Diệp Lang từng chia sẻ về cuộc sống của bố ở Mỹ: “Hiện tại, mỗi ngày trôi qua đối với ông rất bình yên. Khi ông tâm sự với tôi qua các cuộc gọi video, tôi thấy được vẻ mãn nguyện của ông. Niềm vui mỗi ngày của ông là được chơi với hai cháu ngoại và có mẹ tôi kề bên chăm sóc. Vợ chồng chị gái dẫu bận rộn kinh doanh song cuối tuần vẫn chở ông dạo mát, hưởng gió biển. Cha tôi đi đâu, làm gì cũng chỉ bên cạnh với gia đình. Mỗi tuần, ông lại gọi về để hỏi thăm cuộc sống quê nhà. Ông nhờ mẹ tôi liên lạc giúp vì tay yếu, lại không rành lắm về công nghệ”.

nghe-si-diep-lang
                                                   Nghệ sĩ Diệp Lang

 

Nguồn: Nld.com.vn

 

GỬI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here