Xung quanh câu chuyện Ngọc Huyền bị đề nghị tước danh hiệu NSƯT

Đã có rất nhiều thông tin cho rằng Nghệ sĩ Ngọc Huyền đã từng bị đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) đề nghị tước danh hiệu NSUT do sai lầm trên sân khấu Hải ngoại. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào?

Khán giả bức xúc với Ngọc Huyền

Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền là một ngôi sao cải lương thập niên 1990 vừa được cấp phép hoạt động tại Việt Nam sau 14 năm định cư ở Mỹ. Trong chương trình truyền hình thực tế ” Danh ca vọng cổ” cô xuất hiện với vị trí huấn luyện viên.

Tuy nhiên, khi biết tin Ngọc Huyền ngồi ghế giám khảo của chương trình, Một số khán giả tỏ ra khá bức xúc vì cho rằng cô từng có lỗi lầm nghiêm trọng trong quá khứ, không xứng đáng ngồi vào ghế ban giám khảo.

giam-khao-ngoc-huyen

                                          Giám khảo chương trình Ngọc Huyền

Trước đây, Ngọc Huyền là một cái tên nổi tiếng, từng được mệnh danh là “nữ hoàng chi bảo video” với bảng thành tích rất ấn tượng gồm hai huy chương vàng hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc (1990, 2000), Huy chương vàng Trần Hữu Trang (95-96), diễn viên được yêu thích nhất của nhiều cơ quan báo chí, giải Mai vàng (95-97, 2002) và danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (2001)

Là một giọng ca tốt, triển vọng, khi đang ở trên đà sự nghiệp đỉnh cao thì Ngọc Huyền chuyển hướng sang Hải ngoại sau khi lấy chồng và định cư tại Mỹ. Tại đây, Ngọc Huyền đã hát những ca khúc có nội dung không hay về Việt Nam trên sân khấu ASIA. Cô bị đề nghị tước danh hiệu NSƯT vì lý do đó.

Một người đã có những hành động không đẹp với quê hương, nay lại ngồi ở vị trí giám khảo, có phần dạy dỗ và uốn nắn học trò của mình thì có nên? Tiêu chí nào để cấp phép cho Ngọc Huyền về nước để làm giám khảo?

Người trong cuộc lên tiếng…

Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn cho biết: “Vấn đề liên quan tới Ngọc Huyền thì cơ quan quản lý nhà nước của Bộ VHTT&DL và An ninh đều nắm rất rõ. Thực hiện nghị quyết 36 của Ban bí thư về vấn đề đối với Việt kiều, trong thời gian vừa qua Bộ VHTT&DL đã xin ý kiến cơ quan chức năng để cho phép nhiều nghệ sĩ đã mắc những lỗi ở nước ngoài về nước biểu diễn như Khánh Ly, Chế Linh, Thanh Tuyền, Bằng Kiều…

Sau khi có văn bản xin của Ngọc Huyền thì Bộ VHTT&DL có chỉ đạo Cục xem xét để cấp phép cho cô. Chúng tôi đã xin ý kiến các cơ quan chức năng và nhận được sự đồng ý nhất trí với trường hợp này. Vì lỗi lầm của nữ nghệ sĩ cũng xảy ra khá lâu, hơn chục năm rồi và người ta cũng ăn năn hối cải.

Còn việc cô ấy từng bị đề nghị tước danh hiệu NSƯT thì đó là do lúc đó dư luận bức xúc việc cô ấy biểu diễn trong chương trình ASIA, báo chí nêu vấn đề là đề nghị chứ Bộ VHTT&DL chưa nhận được văn bản nào chính thức. Hiện tại cô ấy vẫn là NSƯT chứ thông tin cô ấy bị tước danh hiệu năm 2005 là không chính xác”.

Nguồn: Vietnamnet

Thảo luận cho bài: "Xung quanh câu chuyện Ngọc Huyền bị đề nghị tước danh hiệu NSƯT"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com