Tháng 8 – Lan và Điệp sẽ “tái sinh” trên sân khấu cải lương Việt

“Cũ nhưng không hề cũ” – Sau bản thu âm rất thành công đã làm lên thương hiệu cách đây 45 năm, NSƯT Thanh Kim Huệ và nghệ sĩ Chí Tâm sẽ một lần nữa đưa nhân vật Lan và Điệp kinh điển của mình “tái sinh” trên sân khấu cải lương Việt.

Theo thông báo chính thức, Vở tuồng cải lương “Lan và Điệp” sẽ được công diễn 2 đêm (17/8 và 19/8) tại Nhà hát Bến Thành (Thành phố Hồ Chí Minh) và 1 đêm duy nhất (23/8) tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng).
lan-va-diep

Vở cải lương kinh điển Lan và Điệp

>> Thưởng thức vở cải lương Kinh điển: Chuyện Tình Lan và Điệp (1975) – Chí Tâm, Thanh Kim Huệ

Vở diễn sẽ có sự góp mặt của những cái tên đã quá quen thuộc với khán giả mộ điệu cải lương như NSƯT Thanh Điền, nghệ sĩ Hồng Nga, nghệ sĩ Chí Tâm, NSƯT Thanh Kim Huệ… Đáng nói hơn, đêm diễn tại Đà Nẵng còn có sự góp mặt của NSND Lệ Thủy – người thể hiện xuất sắc vai Lan trong bản tân cổ giao duyên cùng tên.
Thêm nữa, trong bản dựng lần này khán giả sẽ được chứng kiến 2 cái tên không chuyên nhưng khá nổi tiếng trong Showbiz hiện nay là Nghệ sĩ Hồng Đào và ca sĩ Hoài Lâm cùng đứng trên sân khấu lần đầu tiên. Nghệ sĩ Hồng Đào sẽ thể hiện vai diễn Thúy Liễu – người ép cưới Điệp. Ca sĩ Hoài Lâm sẽ vào vai em trai của Lan – người dẫn dắt toàn bộ câu chuyện và kể lại câu chuyện tình đầy nước mắt của Lan và Điệp.
nghe-si-thanh-kim-hue-va-ca-si-hoai-lam-tai-hop-bao

Thanh Kim Huệ và Hoài Lâm sẽ mang làn gió mới đến với sân khấu cải lương Việt

“Lan và Điệp” là vở diễn thuộc chuỗi chương trình Tài danh Đất Việt do nghệ sĩ Gia Bảo tổ chức nhiều năm qua nhằm tái hiện lại những vở cải lương kinh điển. Ngoài vở “Lan và Điệp”, chương trình cũng đã tái dựng thành công nhiều vở cải lương kinh điển khác như: Nửa đời hương phấn (năm 2015), Đời cô Lựu (năm 2018)…
Nghệ sĩ Gia Bảo chia sẻ: “Trước khi thực hiện vở diễn, tôi đã nghiên cứu rất nhiều tư liệu và quyết tâm làm lại bản “Lan và Điệp” của cố soạn giả Loan Thảo viết vào năm 1973. Đó là bản mà chúng ta nghe đến ngày nay. Bản thu âm đó đã giúp NSƯT Thanh Kim Huệ và nghệ sĩ Chí Tâm trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, hai nghệ sĩ này chưa bao giờ thể hiện “Lan và Điệp” trên sân khấu. Đó là điều thôi thúc thôi một lần đưa vở diễn này đến với khán giả”

“Lan và Điệp” được xem là một trong các vở tuồng bất hủ của cải lương Việt Nam. Các nghệ sĩ cải lương tên tuổi đều từng kinh qua vở diễn này. Trong đó, vai Lan từng được thể hiện thành công bởi NSND Lệ Thủy, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Thanh Ngân… và vai Điệp từng được “đo ni đóng giày” cho NSƯT Vũ Linh, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Trọng Phúc…

Thảo luận cho bài: "Tháng 8 – Lan và Điệp sẽ “tái sinh” trên sân khấu cải lương Việt"

One Comment

  • Xuân Hình nhận xét quá chính xác. Cảm ơn bạn đã viết đúng về bộ môn cải lương, về thành công của đêm diễn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com