Thanh Kim Huệ bàng hoàng nhớ về 2 lần “chết hụt”

Thanh Kim Huệ là một trong những nữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng của Việt Nam, bà sở hữu chất giọng kim, làn hơi trong suốt và cao vút, hấp dẫn người nghe mỗi khi đứng trên sân khấu cất tiếng hát. Dù sự nghiệp lẫy lừng, gia đình hạnh phúc nhưng bà đã phải trải qua không ít gian nan.​

NSUT Thanh Kim Huệ sinh ra tại Tp. HCM trong một gia đình bình dân. Cha mẹ làm nghề cho thuê âm thanh nên từ nhỏ Huệ đã được theo cha mẹ tới các đoàn hát, tiếp xúc với sân khấu từ sớm

Mỗi đêm xem các nghệ sĩ hát bên trong cánh gà, thấy rất thích nhưng ngày đó cô bé vẫn có mơ ước sau này sẽ làm bác sĩ vì nghề đó “nghe oai oai”. Cho tới khi Thanh Kim Huệ tình cờ gặp Hoàng Siêu và được ông giới thiệu đi học ca ở nhà thầy Mười Rỡ. Rồi như 1 sự sắp đặt từ trước, tình yêu cải lương cứ thấm vào máu cô bé lúc nào không hay.

Cứ ngỡ bước con đường nghệ thuật của trải hoa hồng nhưng không phải, trên hành trình chạm đỉnh vinh quang Thanh Kim Huệ cũng gặp không ít gian nan.

thanh-kim-hue-ngay-tre

Thanh Kim Huệ thời trẻ

Nhớ lại thời trẻ, có tới 2 lần Thanh Kim Huệ phải đối diện với tai ương khủng khiếp. Thời gian cô còn đang hát cho gánh Hằng Xuân – An Khương. Đoàn đi diễn ở Tây Ninh. Lúc tới ngã tư Bảy Hiền (Q.Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh), xe chở đoàn dừng lại đổ xăng.

Lúc đó, không may người đổ xăng xịt trúng người con gái nghệ sĩ Hằng Xuân đúng lúc một nghệ sĩ trong đoàn châm lửa hút thuốc khiến vòi xăng bắt lửa. Cô gái bị bỏng nặng và chết ngay sau đó.

Thanh Kim Huệ may mắn thoát chết nhưng vụ tai nạn năm đó đã trở thành nỗi ám ảnh trong suốt cuộc đời đi diễn của bà.

Ngày xưa, các gánh hát tỉnh đi diễn đều dùng thuyền là phương tiện di chuyển chính, vừa chở diễn viên vừa chở cảnh trí, đạo cụ.

Một lần, đoàn hát của Kim Huệ đi ngang sông Vàm Cống, thuyền va vào một nhà dân rồi bị lủng mà không ai biết, tới khi thuyền cứ từ từ chìm xuống, mọi người ai cũng hốt hoảng.

Thanh Kim Huệ và mẹ không biết bơi nhưng may mắn được một nam nghệ sĩ cùng đoàn cứu – đó là nghệ sĩ Thanh Điền, cũng là chồng của cô sau này.

thanh-kim-hue-va-chong

Thanh Kim Huệ và chồng – người ân nhân năm xưa

Thanh Điền đặt Thanh Kim Huệ lên cái trống, một tay ôm mẹ cô rồi đẩy trống vào bờ. Cùng với những người dân xung quanh, ông lại giúp từng diễn viên khác trong đoàn vào bờ bình an, chỉ có tài sản của gánh hát là bị nước nhấn chìm tất cả.

>> Xem thêm: Thanh Kim Huệ và “mối tình đầu” 50 năm

Thảo luận cho bài: "Thanh Kim Huệ bàng hoàng nhớ về 2 lần “chết hụt”"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com