Thanh Kim Huệ: Đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn

Cặp uyên ương của làng nghệ thuật sân khấu Thanh Kim Huệ – Thanh Điền chắc hẳn đã quá nổi tiếng với những đóng góp dành cho cải lương và cả với tình nghĩa phu thê vững bền của họ. Đó là minh chứng rõ nét cho câu tục ngữ “Đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn”
thanh-kim-hue

Vợ chồng Thanh Kim huệ: Đồng vợ đồng chồng tát biển biển đông cũng cạn

Tục ngữ trên quả thực rất phù hợp với gia đình vợ chồng nghệ sĩ ưu tú Thanh Điền – nghệ sĩ ưu tú Thanh Kim Huệ. Từ mối lương duyên với sân khấu cải lương, cùng sự đồng lòng vượt qua sóng gió đã kết tóc se duyên cho họ từ thuở thanh mai trúc mã đến nay.
“Năm 1969, khi vừa gia nhập đoàn hát cải lương Hoa Phượng không lâu thì chúng tôi gặp phải tai nạn lật ghe. Chính anh Thanh Điền là người đã cứu tôi và một số nghệ sĩ khác của đoàn. Ngay từ khoảnh khắc đó, tôi đã nhem nhóm tình cảm khó tả dành cho anh chàng diễn viên trẻ này. Và tuy sau đó, đoàn hát Hoa Phượng tan rã, nhưng cơ duyên đối với sân khấu đã đưa chúng tôi đến với nhau và sau đó là tình cảm nồng thắm dành cho nhau đến tận bây giờ” – Bà xã Thanh Điền hồi tưởng lại giây phút bén duyên cùng chồng.

Tình cảm nảy sinh từ sân khấu cải lương, và đó cũng chính là nơi để cuộc tình của họ trải qua giai đoạn “vàng thật thử lửa”. Trong những năm nghệ thuật cải lương có dấu hiệu xuống dốc, cặp nghệ sĩ đã cùng nhau quyết tâm, mọi giá phải giữ bằng được Đoàn Cải lương Sài Gòn 1. Ông bà đã phải bán nhà cửa, xe cộ, tất cả tài sản quý giá tích góp được sau nửa đời theo đuổi nghiệp diễn để duy trì hoạt động của đoàn hát.

Ngay sau đó, để có thể yên tâm đứng vững trên sân khấu, nữ nghệ sĩ cùng chồng còn quyết định mở một studio chụp ảnh ngay tại nhà riêng. Phó nháy không ai khác chính là Thanh Điền, còn cô thợ trang điểm lại là Thanh Kim Huệ.

“Cuộc sống gia đình và đời sống nghệ thuật đã đẩy chúng tôi đến nhiều thời điểm sóng gió. Nhưng chính tình yêu, tình cảm gia đình, tấm lòng dành cho sân khấu, dành cho khán giả đã giúp cho mái ấm của chúng tôi ngày càng vững bền hơn để có thể vượt qua mọi sóng gió”  – Nữ nghệ sĩ ưu tú tiết lộ.

Bởi vậy mới nói, nhân duyên cho trời tạo. Nhưng có cùng nhau sống đến đầu bạc răng long hay không lại phụ thuộc vào sự đồng lòng vượt qua sóng gió của hai người. Chính nhờ sự đồng lòng ấy cùng chồng đã đem đến cho cô đào Thanh Kim Huệ một “đám cưới hồng ngọc” đến tận ngày hôm nay.

Thảo luận cho bài: "Thanh Kim Huệ: Đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com