Thanh Kim Huệ lần đầu bật mí về “Mối tình đầu 50 năm”

Nghệ sĩ Thanh Điền là chồng Thanh Kim Huệ thì không còn xa lạ, nhưng chuyện ông là mối tình đầu của Huệ thì quả thực khiến nhiều người ngạc nhiên. Lần đầu hai người gặp nhau, Thanh Kim Huệ mới 13 tuổi còn Thanh Điền đã là chàng trai ngoài 20 đang… thất tình.

Nhớ lại chuyện tình long đong của mình, nghệ sĩ Thanh Điền cho biết: lúc đó ông thương một cô đào trong đoàn, bị cô ấy bỏ đi theo người khác, ông buồn về cạo đầu trọc lóc. Ấn tượng đầu tiên của Thanh Kim Huệ về ông chồng của mình lúc đó là… rất ghét vì xấu quá. Nhưng không ngờ, Thanh Điền lại để ý và thầm thương Huệ.

thanh-kim-hue-va-thanh-dien

Thanh Kim Huệ và Thanh Điền: Mối tình đầu 50 năm có cái kết đẹp

Cứ mỗi lần Thanh Kim Huệ ngồi hóa trang ở đâu là Thanh Điền cầm đàn ra vừa đàn vừa hát sau lưng cô. Đàn không hay mà ca cũng dở nên cô càng lúc càng thấy ghét.

Khi Huệ bê đồ đi chỗ khác hóa trang thì Thanh Điền lại bê đàn lẽo đẽo theo sau. Lâu ngày, Thanh Kim Huệ không còn ghét nữa mà thấy tội nghiệp. Sau vụ tai nạn chìm xuồng trên sông Vàm Cống, Thanh Kim Huệ và mẹ được Thanh Điền cứu mạng, cảm lòng tốt và tình yêu của anh mà cô siêu lòng.

Còn nhớ, hồi ở đoàn Kim Chung, Thanh Kim Huệ nổi bật quá nên bị nhiều người ganh ghét, đố kỵ và tìm đủ mọi cách hãm hại. Mỗi khi ngồi vào bàn trang điểm, cô đều thấy có lá thư để sẵn trên đó, nội dung bôi xấu cô đủ thứ rồi còn dọa nói với ông bầu cho cô nghỉ hát.

Thời điểm đó rất khó khăn với bản thân Thanh Kim Huệ, cô bị cô lập cả trên sân khấu lẫn sau cánh gà. Vì bị uy hiếp tinh thần quá khủng khiếp nên Thanh Kim Huệ nản và tính bỏ nghề. Nhưng những lúc như thế, Thanh Điền luôn là người bên cạnh an ủi, khuyên nhủ và động viên cô vững tâm bám trụ với nghề.

“Hồi xưa, mình không muốn lấy chồng cùng nghề nhưng thấy anh Điền thương mình thật nên dần có cảm tình. Có lần anh Thanh Điền mời Thanh Kim Huệ đi coi phim. Mình còn nhỏ nên mẹ đi cùng mà ngồi giữa, hai đứa ngồi hai bên” – Cô cười.

Mối tình đầu ấy như mưa dầm thấm lâu – không bao giờ tạnh. Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, tròn 20 tuổi Thanh Kim Huệ kết duyên vợ chồng cùng Thanh Điền, tính đến nay cũng ngót nghét 50 năm.

thanh-kim-hue-va-thanh-dien-moi-tinh-50-nam

Thanh Kim Huệ và Thanh Điền: Mối tình 50 năm

Chia sẻ về cuộc sống gia đình, Thanh Kim Huệ chia sẻ: Vì vợ chồng cùng nghề nên dễ dàng thấu hiểu và thông cảm cho nhau. Thế nhưng cuộc sống nhiều cái không như ý muốn nên đôi lúc vợ chồng không tránh được bất đồng, tranh cãi.

Có những lúc hạnh phúc gia đình tưởng như đứt đoạn, nhưng vì nghĩ tới con cái, tới gia đình, tới khán giả, tới tên tuổi của mình nên cả hai cùng nhường nhịn để dung bồi cho hạnh phúc, bỏ qua cái tôi cá nhân để giữ cái chung.

Và sau mỗi lần xung đột như thế, mỗi người lại tự hoàn thiện mình hơn trong mắt người kia. Bởi vậy, tình cảm mới tồn tại được đến bây giờ.

2 vợ chồng Thanh Kim Huệ có 2 người con (một trai, một gái). Con gái xấu số đã ra đi vì căn bệnh hiểm nghèo, hiện tại chỉ còn người con trai đã lập gia đình.

Bản thân Huệ đã trải qua nỗi đau tột cùng sau cái chết của cô con gái, hạnh phúc của cô bây giờ chỉ đơn giản là đi hát về được ôm cháu, chơi với cháu bình yên như bao người phụ nữ khác.

Theo: Trí thức trẻ

Thảo luận cho bài: "Thanh Kim Huệ lần đầu bật mí về “Mối tình đầu 50 năm”"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com