Nghệ sĩ Bạch Tuyết “lấn sân” Cover nhạc trẻ khiến khán giả trầm trồ

Ở tuổi 74, Nghệ sĩ cải lương Bạch Tuyết vẫn rất sung sức và táo bạo. Bà khiến khán giả bất ngờ khi tự “làm mới mình” trong những MV, cover nhạc Trẻ nổi nhất hiện nay.

nghe-si-cai-luong-bach-tuyet-cover-nhac-tre

Nghệ sĩ cải lương Bạch Tuyết chơi lớn với MV cover “Em gái mưa”

Khán giả thích thú nghe “Cô Ba” cover nhạc Trẻ

Sau thành công với Clip cover hit Người lạ ơi của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa chuyển thể sang ca cổ, Bạch Tuyết đang tiếp tục thu âm các MV cải lương từ những bài hát nhạc trẻ mới.

Nữ nghệ sĩ vui mừng kể chuyện được mời đi giảng dạy tại các trường đại học, trung học. Khi bà nổi tiếng trên sân khấu cải lương, học sinh của bà thậm chí còn chưa ra đời, nhưng lại rất chào mừng cô Bạch Tuyết, biết rõ cô Bạch Tuyết làm gì, hát gì. Điều ấy chứng tỏ, giới trẻ ngày này cũng biết đến cải lương, cũng nghe và cũng sẽ yêu thích cải lương.

Đưa cải lương đến với người trẻ

Việc cover những bài nhạc trẻ nổi tiếng “Lạc trôi”, “Em gái mưa”…bằng giọng ca vọng cổ là một phép thử của nghệ sĩ Bạch Tuyết nhằm đưa cải lương đến gần hơn với cuộc sống hiện đại, để kéo gần khoảng cách thế hệ giữa cải lương và lớp trẻ ưa chuộng internet ngày nay.

Bên cạnh sự thích thú của khán giả trẻ tuổi, nữ nghệ sĩ cải lương gạo cội cũng nhận nhiều lời chê bai: “Cây đa, cây đề mà làm chuyện cà chớn, sao không làm chuyện đàng hoàng đi”. Nhưng bà quả quyết “Nói vậy là coi thường những người trẻ à?”.

***Nghệ sĩ Bạch Tuyết Cover “Em gái mưa” theo phong cách Vọng cổ cực chất:

>> Nghệ sĩ Bạch Tuyết là ai?
Công việc khiến bà say mê và tự hào đó là nói cho người trẻ biết nguồn cội của cải lương, đem đến cho người trẻ những kiến thức, những tinh hoa của truyền thống văn hóa dân tộc. Ấy vậy nên, ngoài việc giảng dạy tại trường đại học, nghệ sĩ Bạch Tuyết đang lên giáo trình dạy vọng cổ online dành cho các bạn trẻ đam mê nghệ thuật cải lương.

“Cô Ba” cho biết: “Tôi sẽ dạy các bạn trẻ hát một cách bài bản và dễ hiểu nhất, để thế hệ trẻ ai cũng có thể hát cải lương được, như một cách giữ cái hồn của dân tộc trong mỗi người”.

Thảo luận cho bài: "Nghệ sĩ Bạch Tuyết “lấn sân” Cover nhạc trẻ khiến khán giả trầm trồ"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com