“Chàng lùn” đa tài Bạch Long: Số đào hoa nhưng tình duyên lận đận

Vừa qua, tại chương trình Ký ức tươi đẹp, nghệ sĩ Bạch Long đã chia sẻ nhiều điều về quá khứ vất vả của mình. Câu nói “Tôi không rượu chè, cờ bạc, chỉ có một tật là mê gái” của nam nghệ sĩ khiến khán giả có mặt cười lớn.

Những cái “duyên” với nghiệp sân khấu

Sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, vùng đất đã cho Bạch Long nhiều kỉ niệm…

“Tôi thích phong cách sống của người Sài Gòn, phóng khoáng, thật thà, có sao nói vậy, có nhiêu xài nhiêu. Cái đáng yêu của Sài Gòn là những bà bán bánh bèo vỉa hè, bán đá bào, sương sa hạt lựu. Nếu khán giả để ý sẽ thấy rằng: tất cả những hình ảnh đó đều xuất hiện trong những vở diễn của tôi”

Sinh ra là con nhà nòi nên Bạch Long có máu nghệ thuật từ bé. Chơi trong xóm, ông hay lấy thùng carton làm sân khấu, rồi vẽ ông hoàng bà chúa lên hát cho trẻ con nghe và tự thu tiền.

nghe-si-bach-long-vui-ve-chia-se

Nghệ sĩ Bạch Long vui vẻ chia sẻ

Nam nghệ sĩ nhớ lại: “năm lên 10 tuổi, lần đầu tiên bước ra sân khấu biểu diễn trong một vở cải lương. Lúc đó run quá nên nói lộn hết cả khiến khiến khán giả cười ồ lên.

Sau đó, tôi được diễn cùng ba là NSND Thành Tô, theo vai tôi phải xưng mày tao với ba, sợ hỗn nên cũng nói lộn lung tung gây cười khán giả. Có lẽ đó là cơ duyên ông Tổ trao cho tôi đến với nghiệp diễn viên hài”

Để có được vai kép chính đầu tiên trong đời, Bạch Long đã phải đóng vai phụ, kép con tới năm 19, 20 tuổi. Năm 1982 là thời điểm ông bắt đầu nổi tiếng và được khán giả nhớ đến nhiều hơn với vai Kim Đồng.

Tới năm 1993, thêm một lần nữa tên tuổi của ông nổi như cồn qua vai Tôn Ngộ Không trong vở Cải lương.

hau-nhi-cuu-chu-vai-dien-lam-len-ten-tuoi-bach-long

Hầu nhi cứu chủ – vai diễn làm lên tên tuổi của Bạch Long

>> Xem Video Full: Hầu Nhi Cứu Chủ 1 – Bạch Long, Thành Lộc
>> Xem Video Full: Hầu Nhi Cứu Chủ 2 – Bạch Long, Thành Lộc

Năm 1990, Trong 1 dịp tình cờ nhận kịch bản cho trẻ con diễn phục vụ Trung thu. Bạch Long tự viết lại thành kịch bản cải lương rồi dạy các bé trong đoàn cách hát, diễn xuất, múa. Vở đó sau khi phát sóng lại thành công. Sau lần đó, ông quyết định lấn sân sang đào tạo tài năng nhí cho cải lương nước nhà.

“Dù nổi tiếng là thế nhưng thời hoàng kim của cải lương bấy giờ kinh tế đất nước còn khó khăn nên cát-xê cho diễn viên cải lương như tôi không cao, dù khán giả vẫn xem đông. Chẳng hạn, diễn viên chính được 10 ngàn đồng thì tôi chỉ được 7 ngàn đồng. Dù thấp nhưng như vậy tôi vẫn vui vẻ sống và hoạt động nghệ thuật” Bạch long chia sẻ

Chàng nghệ sĩ 1m5 đào hoa nhưng… tình duyên lận đận

Tôi lùn lùn như vậy nhưng số lại đào hoa. Người ta yêu tôi mà tôi không tin luôn.

Nhớ lại chuyện tình thú vị trong quá khứ, nam nghệ sĩ chia sẻ: “Có một cô gái cao 1m7 mà yêu tôi chỉ có 1m5. Cô đó mê tôi nên đi coi cải lương suốt. Tôi không biết nên cứ làm mai cô ấy cho anh đánh đàn. Một lần tôi bị khản tiếng, thấy cô ấy mua đường phèn, quất cho tôi ăn, tôi mới biết cô ấy thích tôi rồi quen nhau.

nghe-si-bach-long-thoi-tre

Nghệ sĩ Bạch Long thời trẻ

“Hồi đó tôi còn đạp xe đạp, chưa biết chạy xe máy mà dám mượn xe máy của bạn, tập tới 5 giờ sáng rồi đèo người yêu phóng ra Vũng Tàu luôn. Ra tới đó, tôi giữ kẽ mướn hai phòng, nhưng cô ấy đòi mướn một phòng. Vào một phòng, tôi giữ kẽ ngủ dưới đấy, nhưng cô ấy tối đến tự động lết xuống với tôi, thế là yêu nhau.

Tôi đào hoa như vậy, nhưng cua gái thì không bao giờ được. Có lần, tôi thích một cô gái lắm liền viết thư, nhưng không dám đưa đành nhờ thằng nhóc đưa hộ. Thằng nhóc đó không đưa cho cô gái, lại đưa cho mẹ cô ấy, thế là tôi tan tành mối tình” – Bạch long cười lớn.

Trước 20 tuổi, Bạch long từng bị thất tình vì nghèo. Thời đó, tôi nổi tiếng thật nhưng đi hát còn không nuôi sống nổi mình, nuôi mẹ cũng không nổi, thì sao nuôi được vợ.

Đến năm 30 tuổi, tôi yêu một cô thợ may, nhưng bị mẹ cô ấy phản đối: “Mày mà lấy nó, tao tự vẫn chết cho mày xem“.

“Tôi không rượu chè, cờ bạc, chỉ có một tật là mê gái”

Thời gian đó, có nhiều đại gia hâm mộ Bạch Long quá, có ngỏ lời muốn nhận làm chị nuôi, anh nuôi. Nhưng với bản tính không thích luồn cúi nên ông từ chối: “Tôi là nghệ sĩ nhưng phải sống có sĩ diện. Bởi thế nên nghệ sĩ ngày xưa nghèo lắm, toàn xuất thân từ con nhà nghèo ra mà lại không ham tiền bạc”

“Hồi trẻ tôi cũng có nhiều thú vui, nhưng sau này tôi nhẹ nhàng lại. Tôi đi hát karaoke là phải kéo theo một bầy học trò, đi bơi, ăn uống cũng kéo hết học trò đi. Tôi đi sinh nhật, đám cưới cũng chỉ uống một hai li chứ không nhậu nhẹt, rượu chè.

Tôi cũng không cờ bạc gì cả. Tôi chỉ có một tật duy nhất là mê gái, gái đẹp sinh ra cho mình mê mà” – Câu nói nửa đùa nửa thật của nam nghệ sĩ khiến cả khán đài cười rộ lên.

Bài viết liên quan

Thảo luận cho bài: "“Chàng lùn” đa tài Bạch Long: Số đào hoa nhưng tình duyên lận đận"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com