Đã lâu lắm rồi người ta mới lại thấy Vũ Luân – 11/09/2019

0
42

Là một trong số những nghệ sĩ cải lương nổi tiếng của sân khấu cải lương dân tộc. Ngoài sự năng nổ trong cách ca, Vũ Luân còn được biết đến là người tâm huyết với nghề. Anh tâm sự, dù thua lỗ, anh vẫn muốn làm mọi thứ để gìn giữ và phục hồi cải lương.

NSUT Vũ Luân và đạo diễn Gia Bảo xuất hiện trong buổi cúng giỗ tổ nghề sân khấu (ngày 12/8 âm lịch) tại TP Hồ Chí Minh. Tại đây, nam nghệ sĩ chia sẻ, một năm qua, anh dồn rất nhiều tâm sức  cho sân khấu xã hội hóa. Từ đầu năm, anh lên kế hoạch dàn dựng các vở nổi tiếng một thời như Gánh cải Trạng Nguyên, Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, Giang sơn mỹ nhân, Bức ngôn đồ Đại Việt… Hồi tháng 8, anh cùng Gia Bảo làm lại vở Lan và Điệp, mời được Thanh Kim Huệ và Chí Tâm vào vai trở lại sau 45 năm.

vu-luan-gia-bao-xuat-hien-tai-le-cung-to-san-khau
Vũ Luân và Gia Bảo xuất hiện tại buổi lễ cúng Tổ nghề sân khấu

Vũ Luân cho biết: dù sẽ biết trước sẽ thua lỗ, anh vẫn muốn tái dựng các tác phẩm cải lương kinh điển khi thấy sân khấu xã hội hóa ở TP HCM xuống dốc. Anh và êkíp hướng đến việc phục vụ công chúng yêu cải lương, tiền bán vé chủ yếu để đầu tư cho các vở sau. “Chúng tôi vẫn duy trì hoạt động để mong các sân khấu trung tâm TP HCM sáng đèn thường xuyên”. Theo anh, cái khó của các đơn vị sân khấu xã hội hóa là không có điểm diễn riêng, mọi thứ đều phải thuê.

Trong buổi lễ cúng Tổ, nghi thức dâng hương được thực hiện chỉn chu, nghiêm trang. Chương trình có sự tham gia của đông đảo anh chị em nghệ sĩ như: Thanh Bạch, Kim Tử Long, Thanh Hằng, Thanh Kim Huệ,  Thanh Điền, Chí Tâm, ca sĩ Thanh Hà…

Theo truyền thống ngành sân khấu, ngày 12/8 âm lịch hàng năm là ngày sân khấu Việt Nam. Đây là dịp để các nghệ sĩ tri ân, bày tỏ lòng thành đến các bậc tiền nhân đã tạo ra nghề sân khấu và truyền lại cho lớp hậu thế.

Vũ Luân Tú Sương “song kiếm hợp bích” ngẫu hứng tại Lễ cúng Tổ khiến cả hội trường phấn khích

Vũ Luân tên thật là Lương Văn Bình, sinh năm 1972. Năm 20 tuổi, anh được Nghệ sĩ Bạch Long mời tham gia nhóm Đồng ấu Bạch Long, đặt cho nghệ danh Vũ Luân vì thấy anh “có nhiều nét giống Vũ Linh”. Sau khi đi hát và nổi tiếng, năm 2002, anh lập đoàn xã hội hóa lấy tên mình, chuyên diễn các vở tuồng cổ. Năm 2007, anh đạt giải diễn viên xuất sắc Trần Hữu Trang lần 10. Năm 2015, anh được trao danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

>> Tìm hiểu chi tiết Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp Vũ Luân TẠI ĐÂY

GỬI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here