Nghệ sĩ Bạch Tuyết: Mẹo tranh cãi khôn ngoan để chồng “thương càng thương”

Nghệ sĩ Bạch Tuyết đem đến những câu chuyện gia đình trong chương trình talkshow Bốn mùa yêu thương. Chia sẻ của bà phần nào hữu ích cho nhiều bạn trẻ mới lập gia đình, giúp họ biết cách làm sao “tranh cãi khôn ngoan để chồng càng thương”

nsnd-ttien-si-bach-tuyet-chia-se-ly-do-han-nhan-do-vo

Nghệ sĩ Bạch Tuyết xuất hiện tại chương trình Bốn Mùa Yêu Thương

“Trời đất có âm dương, con người không xung đột là bất thường”

Theo quan điểm của “Cô ba”: “Vợ chồng cãi nhau là điều không thể tránh khỏi khi về sống chung một nhà, có tranh cãi thì gia đình mới khắng khít nhau hơn. Nhưng trong một cuộc tranh cãi, nếu hai người cùng có cái tôi quá lớn, không ai chịu nhường ai thì khó có thể hạnh phúc. Không phải chuyện gì cũng có thể đem lên bàn cân mà đong đếm được. Cuộc sống gia đình sẽ trở nên phức tạp, căng thẳng hơn nếu sự tranh cãi giữa vợ và chồng không có điểm dừng”.

Lý do khiến hôn nhân đổ vỡ…

Nữ nghệ sĩ sinh năm 1945 cho rằng lý do chính khiến 1 cuộc hôn nhân đổ vỡ là một trong hai người không ai chịu nhún nhường, không ai chấp nhận tha thứ và chịu đựng. Vợ chồng cùng căng thẳng sẽ giống như quả bom có thể nổ bất cứ lúc nào. Nhưng hôn nhân yên lặng quá, không có cãi vã cũng chẳng phải điều hay. Cố gắng kiềm chế bức xúc không phải là giải pháp bền vững.

Bà bày tỏ: “Nếu không có sự bùng nổ sẽ không có sự phát triển và sự thích nghi mới để mình tự đổi mới mình và tự đổi mới thế giới mình sống. Chúng ta nên tự quan sát, khi nào cảm thấy nóng giận thì không nên gặp người khác, tới khi nào bình thường thì chúng ta mới gặp mọi người. Nhưng nếu phải cãi nhau thì cứ cãi, tuy nhiên phải luôn nhắc mình một việc rằng sau đó mình có từ bỏ nhau được không? Nếu không bỏ được phải tự khắc biết cãi nhau ở mức độ vừa phải thôi”.

ns-bach-tuyet-chia-se-cach-tranh-cai-de-chong-cang-thuong1

Nữ nghệ sĩ khá hào hứng trong buổi chia sẻ

Cha mẹ cãi vã – con cái chịu tổn thương

Cãi vã và mạt sát lẫn nhau không chỉ làm rạn nứt tình cảm vợ chồng mà còn tác động tâm lý con cái. “Cây đại thụ làng cải lương” trải lòng một lần bố mẹ cãi nhau, bà thấy sợ và đã có những phản xạ tự động là chạy đi trốn. Lúc đó bà cảm thấy rất buồn. Cách tốt nhất là im lặng để tắt đi ngọn lửa tức giận đang cháy.

Bà còn có những chia sẻ rất thấm thía: “Vợ chồng giận không phải kẻ thù. Đây là hai người tốt có việc không thoải mái với nhau. Khi bạn sống với nhau và cảm thấy vợ hoặc chồng của mình là người xấu thì cách tốt nhất là chào tạm biệt đi”

Cãi nhau đến mấy vẫn nấu cơm cho chồng

“Cô ba” rãi bày thêm: “Khi 2 vợ chồng cãi nhau bà sẽ là người làm hòa trước vì bản tính của bà là như vậy, yêu chồng, thương con và vị tha cao cả”.
Khi được MC Nguyên Khang đặt câu hỏi “Vậy vợ chồng cãi nhau chị có nấu cơm cho chồng không?”, Bà trả lời không do dự: “Có chứ. Không thể không nấu. Giận là chuyện khác, còn đây là chuyện khác, mình đừng lẫn lộn. Nếu lẫn lộn như vậy sẽ dẫn đến những kết quả không hay”.
Ngoài ra Bạch Tuyết cũng cho hay người xin lỗi trước không bao giờ thiệt thòi, bởi với người đầu ấp tay gối thì nhường nhịn là cách khôn ngoan nhất.
ns-bach-tuyet-chia-se-cach-tranh-cai-de-chong-cang-thuong

Bạch Tuyết khẳng định “Cãi nhau đến mấy vẫn phải nấu cơm cho chồng”

Qua buổi talkshow cùng nữ nghệ sĩ Bạch Tuyết, hi vọng các bạn trẻ sẽ có suy nghĩ đúng đắn và hành động khôn ngoan hơn khi tranh cãi trong gia đình. Hôn nhân bình lặng chỉ là con sóng ngầm trước khi giông bão ập đến. Chỉ khi biết cách kiểm soát nóng giận, tranh luận vừa đủ và nhường nhịn, tha thứ cho nhau thì hôn nhân mới thực sự là trái ngọt.

 

Thảo luận cho bài: "Nghệ sĩ Bạch Tuyết: Mẹo tranh cãi khôn ngoan để chồng “thương càng thương”"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com