Nghệ sĩ Mỹ Châu bộc bạch chuyện đời qua trang sách

“Châu, chút tạ tình tri âm” là bút ký đầu tiên khắc họa chân dùng và chuyện đời về một trong những ngôi sao của thế hệ vàng cải lương Việt Nam – Nghệ sĩ Mỹ Châu do tác giả Thanh Thủy chấp bút.

but-ky-Chau-chut-ta-tinh-tri-am

bút ký “Châu, chút tạ tình tri âm”

Từ lời kể dịu dàng của nghệ sĩ Mỹ Châu, tác giả đã đưa vào cuốn sách những câu chuyện xưa cũ, khi cải lương còn là nguồn sống tinh thần của người dân Việt Nam. Ấy là những góc khuất của nghề hát, những câu chuyện vui buồn của tình người nghệ sĩ.

Cuốn sách như bộ phim âm bản mở đầu qua cảnh một đêm khuya vắng lặng ở thành phố Atlanta (Mỹ), nơi nhân vật chính – nghệ sĩ Mỹ Châu – trằn trọc, khẽ khàng lui tới trong nhà, tự đếm những bước chân của mình. Trong khung cảnh ấy, những hồi ức, nhớ nhung của cuộc đời một cô đào hát vang bóng một thời được tái hiện.

Bà kể câu chuyện đời mình bằng giọng văn thủ thỉ, tâm tình, như thể dẫn người đọc cùng bà trở về ngồi giữa sông nước mây trời miền Tây, lắng nghe ngôi sao nhí Mỹ Châu cất vang giọng ngân bài vọng cổ thắm đượm tình quê. Cô bé ấy tỏa sáng ở quê nhà từ năm bảy tuổi, 14 tuổi làm đào chánh ở Sài Gòn, 17 tuổi gần như trở thành triệu phú khi có thể sắm xe hơi, xây nhà lầu dễ như chơi cũng nhờ danh vọng từ nghề hát. Không chỉ tập trung vào cận cảnh cuộc đời nghệ sĩ Mỹ Châu, sách còn giúp người đọc hình dung những lát cắt về sân khấu cải lương đầy thăng trầm qua hồi ức về những tên tuổi quen thuộc như nghệ sĩ Út Bạch Lan, Thành Được, Minh Cảnh, Hùng Cường, Minh Phụng, Thanh Tuấn…

Mỹ Châu là người ưa sống trong hoài niệm, giữ gìn truyền thống. Cuốn sách viết về cuộc đời của bà như một dấu ấn, giúp thế hệ sau này hiểu hơn về những người nghệ sĩ gạo cội, về cái đẹp cái say của món nghệ thuật này.

Thẻ:

Thảo luận cho bài: "Nghệ sĩ Mỹ Châu bộc bạch chuyện đời qua trang sách"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com