Nghệ sĩ Mỹ Châu và chồng “ghét của nào trời trao của đó”

0
15

Nghệ sĩ Mỹ Châu trở thành đào chánh hát trên sân khấu khi mới 14 tuổi. Bà có hôn nhân viên mãn với nghệ sĩ Đức Minh. Nhìn vào cuộc sống hạnh phúc của đôi vợ chồng, chẳng ai biết được bà đã từng ghét chồng như “xúc đất đổ đi”. 

Nghe-si-My-Chau-ben-chong
Đôi vợ chồng Mỹ Châu- Đức Minh từng ghét nhau như “xúc đất đổ đi”

Cô đào Mỹ Châu quá vô tư chuyện đời

Dù nổi tiếng và tài hoa nhưng cô đào Mỹ Châu lại không để ý đến chuyện đời. Mấy chục năm dài, bà luôn được mẹ và chị gái chăm lo từng chút một. Từ chuyện quản lí tiền bạc đến đưa đón. Bà không biết sử dụng xe cũng không nhớ nổi tên đường. Nữ nghệ sĩ dí dỏm vui đùa: “Từ nhỏ đã dựa vào mẹ và chị nên bộ não tôi chỉ biết ca hát”.

Bởi quá vô tư với đời nên chuyện tình duyên của Mỹ Châu cũng muộn màng. Bà kết hôn với nghệ sĩ Đức Minh ở tuổi 40 và không có con được nữa. Nhìn hạnh phúc tràn ngập của Mỹ Châu – Đức Minh hiện tại, không ai có thể ngờ rằng, đã từng có lúc, Mỹ Châu “ghét cay ghét đắng” Đức Minh, ghét đến nỗi dù hát chung trên một sân khấu (Sài Gòn 2 và Văn Công thành phố), có khi bà cũng không nói chuyện với ông.

Nghệ sĩ Mỹ Châu ghét chồng vì mê bóng đá bỏ hát

Trong cuộc sống đời thường, Mỹ Châu rất hiền lành, giản dị, nhưng trong nghệ thuật, bà nghiêm túc đến độ khó tính. Còn Đức Minh – một kép chánh ca hay, diễn giỏi, hiền lành nhưng chỉ mỗi “tội” là say mê bóng đá đến cuồng nhiệt. Cũng vì quá mê bóng đá mà ông thường xuyên đến tập tuồng trễ, lên sân khấu diễn không thuộc tuồng và không hiếm lần… bỏ cả hát vì bóng đá.

Một lần, đoàn Văn Công thành phố diễn phục vụ ở Dầu Tiếng vở Muôn dặm vì chồng. Thật trùng hợp, chiều hôm ấy, Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp một trận đấu rất gay cấn, hấp dẫn. Xem xong, Đức Minh lái xe đến điểm diễn thì đã trễ mất nửa tiếng đồng hồ khiến cả đoàn và khán giả phải chờ. Mỹ Châu tức giận vô cùng, ra sân khấu diễn mà không thèm nhìn thẳng mặt Đức Minh, cho dù khán giả vẫn nhìn thấy đôi đào kép chánh này ca diễn rất ăn ý, tình sâu nghĩa nặng đầy cảm động trong vai tuồng… Sau lần đó, Đức Minh đã năn nỉ Mỹ Châu hết lời và hứa “chắc nịch” sẽ không bao giờ tái phạm nữa.

Hôn nhân hạnh phúc của cặp đôi ghét nhau như “xúc đất đổ đi”

Người đời thường có câu “Ghét của nào trời trao của nấy” quả thật đúng. Dần dần, cả hai đã thông cảm và hiểu nhau hơn. Tình yêu của họ kéo dài suốt thời gian về cộng tác với Đoàn Sài Gòn 1, Hương Mùa Thu, Sài Gòn 3, Tiếng chuông vàng Minh Phụng… và đến năm 1990, họ đã kết hôn với nhau. Mỹ Châu dù không thích bóng đá nhưng mỗi lần ông xã đi thi đấu, bà cũng đều soạn quần áo cho chồng cũng như theo ủng hộ cho đội nhà. Đi diễn ở nước ngoài, bà đều tranh thủ tự tay lựa chọn những bộ quần áo thể thao về làm quà cho ông. Trong cuộc sống vợ chồng.

Vợ chồng Mỹ Châu Đức Minh hạnh phúc bên nhau

Sân khấu cải lương có lời nguyền hễ cứ hát chung sân khấu thỳ không thể nên đôi. Nếu hạnh phúc thỳ không được Tổ nghiệp phù hộ, còn nếu muốn sự nghiệp thành danh thỳ hôn nhân ắt sẽ phải nếm đủ trái đắng. Ấy vậy mà, Mỹ Châu lại hết mực được Đức Minh cưng chiều. Bà rất mê ăn kem, có khi đi diễn về khuya mà bà thèm kem hay bất cứ món nào là ông đều lấy xe chở bà chị đi ngay.

GỬI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here