Nghệ sĩ Thanh Hằng tiết lộ “dư chấn” về cuộc sống 15 năm ở Úc

Cách đây 18 năm, nghệ sĩ Thanh Hằng là cô đào đắt show nhất nhì trong giới cải lương. Khi ở đỉnh cao sự nghiệp bà đột ngột biến mất không một dấu tích khiến khán giả yêu mến hụt hẫng và tiếc nuối. Ngày trở lại, nữ nghệ sĩ rớt nước mắt chia sẻ: Rời khỏi sân khấu cải lương, bà đã trải qua cuộc sống vô cùng vất vả, hi sinh tất cả cho các con

nghe-si-thanh-hang-ke-ve-cuoc-song-o-Uc

Nữ nghệ sĩ rớt nước mắt kể về cuộc sống mưu sinh vất vả ở Úc

Quyết định rời sân khấu khi đang ở đỉnh cao

Khi được hỏi về sự “biến mất đột ngột” 15 năm trước, Nghệ sĩ Thanh Hằng cho biết: Năm 2001, bà khăn gói sang Úc định cư cùng chồng và 2 con. Khi quyết định ra nước ngoài bà không nói với bất kỳ ai vì sợ mình bị dao động. Khi bầu show gọi điện thì bà đều cáo bận, không thể tham gia được. Nữ nghệ sĩ tự mình rút dần ra khỏi những hoạt động nghệ thuật. Mặc dù thời điểm đó, bà rất đắt show, lúc nào cũng có chương trình mời tham gia.

Những ngày đầu đến sống tại một nơi xa lạ, mọi thứ đều hoàn toàn thay đổi. Điều này cũng có thể gọi là một “dư chấn” không nhỏ với nữ nghệ sĩ gánh trên vai tương lai của 2 đứa trẻ. Bà chia sẻ: “Thật sự khi mới qua Úc, mấy tháng đầu tôi buồn lắm. Mình đang sinh hoạt nghệ thuật hằng ngày, qua đó như bị “thắng gấp”. Không biết chạy xe, không biết tiếng anh, lại toàn phải ở nhà… Rất buồn”.

Hi sinh đam mê ca hát vì tương lai các con

Dù buồn dù nhớ là thế, nhưng suy đi tính lại, sự ra đi này do bà quyết định. Con mình còn nhỏ, đang tới tuổi đi học nên bà ráng thêm thời gian. “Nữ vương” trong “truyền thuyết về tình yêu” sau khi từ bỏ nghiệp hát, bà phải đi làm móng, cọ toilet mưu sinh để cho các con môi trường sống và học tập tốt nhất.

Tuy vất vả trăm bề, nhưng thành tích của con là niềm an ủi lớn nhất với bà:

Khi các con còn ở Việt Nam, cho học tiếng Anh không thấy nói được nhiều, như qua bên Úc 6 tháng sau nói tiếng Anh lưu loát. Rồi con bà vào trường học được bằng khen, rồi thấy sự ưu đãi của người Úc. Họ chăm sóc lo cho bà trong lúc không biết tiếng Anh để theo dõi quá trình học của con mình… “Nên tôi nghĩ, thôi mình tạm gác lại để cho các cháu nó học nên người. Như bác 7 Viễn Châu viết bài “Xuân đất khách”. Một người tha hương là “một lần đi khó thể quay về”.

>>> Xem thêm: Nghệ sĩ Thanh Hằng – Tự tự vì chồng đánh vẫn mê hát cải lương

>>> Xem thêm: Nghệ sĩ Thanh Hằng xin được chết trên sân khấu Việt Nam

Thảo luận cho bài: "Nghệ sĩ Thanh Hằng tiết lộ “dư chấn” về cuộc sống 15 năm ở Úc"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2023 © Website tổng hợp tin tức, bài hát cải lương MP3, Video cải lương để quý độc giả có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến. Nguồn nhạc được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên Internet. Mọi vấn đề bản quyền xin vui lòng liên hệ Email cailuongxua@ gmail.com

Địa chỉ: 254 Minh Khai - Hà Nội.
Điện thoại: - E-mail: cailuongxua@gmail.com